Triển lãm vườn tượng Phật độc đáo tại Trung Quốc

GN - Một cuộc triển lãm độc đáo về tượng Phật vừa khai mạc đầu tuần này tại vườn Sun Yat-sen (Trung Quốc), tạo nên niềm hứng khởi cho du khách. Theo đó, du khách sẽ được mời đến ngồi ở vị trí gần với các bức tượng nhất để có thể cảm nhận và chiêm ngưỡng các giá trị tiềm ẩn.
trungquoc.jpg
Một tượng Phật trong triển lãm

“Ngắm nhìn các pho tượng ở vị trí gần nhất cho ta những cảm giác mới lạ và nhiều thú vị”, nội dung trích đoạn lời giới thiệu về triển lãm do họa sĩ Joanne Frewer chấp bút khẳng định.

“Tôi rất vinh hạnh khi hiện diện giữa không gian này. Tôi nghĩ đây là một trong những triển lãm mà tôi thực hiện được sắp đặt đẹp nhất”, nữ họa sĩ bộc bạch.

Đợt triển lãm này của Frewer bao gồm 100 dioramas - khung đựng tượng - nơi đặt các tượng Phật tọa vị và mỗi khung như thế đều có kiểu dáng khá đặc biệt. Mỗi khung là một sản phẩm đặc thù và không hề giống nhau.

Triển lãm mới được mở cửa nhưng đã tạo sự quan tâm sâu sắc từ nhiều giới trong xã hội. Dự kiến hoạt động triển lãm sẽ kết thúc vào cuối tháng 9.

Gia Trúc
(theo The Province)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bạn bè, người thân chúc mừng tác giả Trần Thế Phong ra mắt sách ảnh về mẹ vào chiều 22-8 - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

[Ảnh] 108 khoảnh khắc xúc động về người mẹ Việt Nam qua ống kính Trần Thế Phong

GNO - Với 108 khoảnh khắc chân thực được tích lũy qua 25 năm cầm máy, tập sách ảnh thứ 16 mang tên “Mẹ” của nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong vừa ra mắt công chúng nhân mùa Vu lan. Tác phẩm là lời tri ân sâu lắng của tác giả gửi đến những người mẹ Việt Nam, hình tượng thiêng liêng khởi nguồn của mọi sự yêu thương.
Cắt băng khánh thành công trình “Thắp sáng đường quê"

Tây Ninh: Khánh thành công trình "Thắp sáng đường quê"

GNO - Ngày 21-8, Câu lạc bộ Hạnh Nguyện (TP.HCM) kết hợp cùng Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên VN tỉnh Vĩnh Long, Công ty Xổ số kiến thiết Bến Tre tổ chức chương trình hỗ trợ thanh thiếu nhi và người dân vùng biên giới.

Thông tin hàng ngày