Trưng bày tượng Bồ-tát trong phòng khách có cần an vị?

Tranh vẽ Bồ-tát Quán Thế Âm
Tranh vẽ Bồ-tát Quán Thế Âm
0:00 / 0:00
0:00
GN - Trưng bày tranh tượng Phật, Bồ-tát trong phòng khách tuy không phải tượng thờ nhưng cần được thiết trí nơi trang trọng đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ và tôn kính.

Hỏi: Tôi muốn thỉnh một bộ tranh Bồ-tát Quán Thế Âm tôn trí trong phòng khách để mỗi ngày đều được thấy Ngài nhằm học hạnh từ bi, vậy có cần làm lễ an vị cùng với nghi thức khai quang điểm nhãn không?

(CẨM LỆ, nguyencamle...@gmail.com)

Bạn Cẩm Lệ thân mến!

Ngoài bàn thờ Phật của gia đình, người Phật tử có thể tôn trí thêm một số tranh tượng Phật, Bồ-tát ở phòng khách hoặc một số nơi dễ nhìn thấy hàng ngày nhằm chiêm ngưỡng và học theo công hạnh của các Ngài.

Trưng bày tranh tượng Phật, Bồ-tát trong phòng khách tuy không phải tượng thờ nhưng cần được thiết trí nơi trang trọng đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ và tôn kính. Không làm lễ an vị hay khai quang điểm nhãn cũng như cúng dường hương hoa như trên bàn thờ Phật, bạn chỉ cần tôn trí tranh tượng thật đẹp đẽ, cân đối, trang nghiêm là được.

Chúc các bạn tinh tấn!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cây sấu già trước cửa

Cây sấu già trước cửa

GN - Lúc gia đình bà Mẫn mới chuyển về đây, cả khu không có nổi một bóng cây nào. Cũng chỉ vì nhà nhà đua nhau lợp mái vươn ra phía trước để bán hàng.

Thông tin hàng ngày