Trung Quốc: Cung thỉnh Xá lợi răng Phật trở về

GNO - Xá lợi răng của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, một Pháp bảo thiêng liêng của Phật giáo, đã được cung thỉnh về Trung Quốc  hôm thứ bảy (24-12) sau 48 ngày tôn trí cho công chúng Myanmar chiêm bái (ảnh).
Ảnh.jpg

Ảnh minh họa

Chiếc máy bay thỉnh xá lợi đã hạ cánh an toàn vào lúc 17g30 theo giờ Bắc Kinh tại sân bay quốc tế Bắc Kinh, nơi được cung nghênh bởi Đại sư Chuanyin, chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và ông Wang Zuo'an, người đứng đầu Cục Quản lý Tôn giáo nhà nước Trung Quốc.

Xá lợi đã chính thức trở về Trung Quốc sau khi Bộ trưởng Bộ các vấn đề về tôn giáo Myanmar Thura U Myint Maung và ông Wang Zuo'an ký một thỏa thuận bàn giao trong một buổi lễ ngắn được tổ chức tại sân bay.

Pháp bảo thiêng liêng sau đó được chuyển bằng xe đến Linh Quang Tự (ngôi chùa lưu giữ xá lợi răng Phật) ở phía tây Bắc Kinh, theo sau là một buổi lễ tôn giáo.

Sau khi Đức Thích Ca Mâu Ni nhập Niết bàn, một số xá lợi của Ngài đã được thỉnh đến Trung Quốc bởi các nhà sư truyền bá Phật giáo.

Thể theo lời thỉnh nguyện của chính phủ Myanmar, xá lợi đã được đưa đến các thành phố Nay Pyi Taw, Yangon và Mandalay của đất nước này cho dân chúng chiêm bái kể từ ngày 6-11. Trong 48 ngày qua, di tích đã được hơn 4 triệu người chiêm bái.

Đây là lần thứ tư xá lợi răng Phật được đưa đến Myanmar. Lần trước đó là vào các năm 1955, 1994 và 1996.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày