Trung Quốc: Đêm Nguyên tiêu rực rỡ đèn hoa tại núi Nga Mi

 (GNO): "Vạn Ngọn Minh Đăng Triều Bái Phổ Hiền". Đó là chủ đề Tết Nguyên tiêu, Pháp hội truyền đăng cầu phước thật quy mô hoành tráng, do Hiệp hội Phật giáo núi Nga Mi long trọng tổ chức đêm 16-2-2011 (14-1/âl), tại quảng trường Sơn Môn trước Thiền viện Đại Phật. Chư sơn Trưởng lão thiền đức, các Pháp sư, cư sĩ, khách du lịch, và gần một vạn tín đồ đến tham gia Pháp hội. Pháp sư Vĩnh Thọ - Hội trưởng Hiệp hội Phật giáo núi Nga Mi, Hội trưởng Hiệp hội Phật giáo tỉnh Tứ Xuyên, Phó Hội trưởng Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc chủ trì Pháp hội.

chuangamy 1.png

Toàn cảnh Pháp hội "Năm Mão cát tường"

Đúng 20 giờ, Pháp hội chính thức bắt đầu. Ban nghi lễ cung thỉnh Pháp sư Vĩnh Thọ kinh hành dọc theo điện Sơn Môn tiến về Quảng trường. Sau khi kết thúc phần khai kinh, tán tụng, Pháp sư Vĩnh Thọ thắp ngọn tâm đăng đầu tiên cho mình, cho đại chúng. Rồi từng ngọn, từng ngọn nến hoa sen trên tay các vị Pháp sư được tiếp tục thắp lên, một truyền hai, hai truyền bốn... đèn đèn truyền nhau, ánh quang minh bất tuyệt. Từ từ, hàng vạn ngọn nến bằng dầu tô (bơ) được các tín chúng nối nhau thắp sáng.

chuangamy 2.png

Lễ thỉnh Pháp sư

Lúc này, quảng trường hoa đăng đã trở thành một biển đèn nhấp nhô trên hải dương, giống như một biển sao lấp lánh trên dải Ngân hà. Từng ngọn đèn dầu tô được nâng trên tay mỗi người, cũng chính là ngọn tâm đăng từ nơi sâu thẳm của tâm linh họ; đó chính là ánh sáng Phật pháp, mà cũng là ánh sáng Diệu Cát Tường của Bồ tát Phổ Hiền. Đêm Nguyên tiêu, hàng vạn ngọn tâm đăng đã đem ánh sáng và trí tuệ, đem sức mạnh và hy vọng đến cho toàn cả hội trường, cũng như khắp cả chúng sanh trong mười phương pháp giới.

chuangamy 3.png

Các Pháp sư kinh hành tiến về quảng trường hành lễ

Đại chúng tay nâng ngọn tâm đăng theo Pháp sư Vĩnh Thọ cùng tụng "Văn Kỳ Nguyện", hướng về Bồ tát Phổ Hiền chí thành cúng dường đèn tâm trong sáng, cầu nguyện Bồ tát từ bi gia hộ, nhân đây, họ cũng chúc cho nhau những lời chúc tốt đẹp trong dịp Tết Nguyên tiêu này.

chuangamy 4.png

Pháp hội hoa đăng kỳ phước với mô hình lớn
"Vạn ngọn minh đăng cúng dường Đức Phổ Hiền"

Pháp hội đã bày tỏ lòng biết ơn chân thành bằng lời chúc phúc đối với các cấp lãnh đạo, cơ quan chánh quyền, cảnh sát vũ trang, các tình nguyện viên, cư sĩ... đã nhiệt tâm giúp đỡ, hỗ trợ, lo lắng cho ngày lễ hội được trang nghiêm thù thắng.

chuangamy 5.png

Pháp sư Vĩnh Thọ - Hội trưởng Hiệp hội Phật giáo núi Nga Mi niêm hương

Sau khi kết thúc nghi thức Pháp hội và hồi hướng trang nghiêm thù thắng đến khắp pháp giới mười phương, những đợt pháo hoa rực rỡ tỏa sáng trên bầu trời đêm, Pháp hội viên mãn trong bài hát "Hạnh nguyện Nga Mi". 

chuangamy 6.png
chuangamy 7.png
chuangamy 8.png

Pháp sư Vĩnh Thọ dâng ngọn tâm đăng cúng dường Bồ tát Phổ Hiền

chuangamy 9.png

Truyền đăng

chuangamy 10.png

Pháp sư Vĩnh Thọ hướng dẫn đại chúng tụng "Văn kỳ nguyện"

chuangamy 11.png

Nguyện thứ nhất: Phong điều vũ thuận, quốc thái dân an
Nguyện thứ hai: Tu dưỡng thân tâm, vui khỏe an tường
Nguyện thứ ba: Đối đãi với thiện hữu, hòa hợp không tranh cãi...
Nguyện thứ mười: Chúng hữu tình và vô tình, đồng viên chủng trí..."

chuangamy 12.png

chuangamy 13.png

Pháo hoa rực rỡ tỏa sáng trong bầu trời đêm

chuangamy 14.png

chuangamy 15.png

chuangamy 16.png

chuangamy 17.png

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày