Trung Quốc: Lễ cầu siêu cho nạn nhân bị thảm sát tại Nam Kinh

(Nam Kinh, Trung Quốc): Vào ngày Chủ nhật 13-12, chư Tăng Trung Quốc và Nhật Bản đã tổ chức một buổi lễ cầu siêu cho các nạn nhân bị giết bởi quân đội Nhật Bản trong vụ thảm sát Nam Kinh ở Trung Quốc cách đây 72 năm.
caunguyen 1.jpg

Các vị  sư Trung Quốc và Nhật Bản đang thực hiện lễ cầu siêu

caunguyen 2.jpg

Có khoảng 30 vị Tăng Nhật Bản và 50 vị Tăng Trung Quốc cùng nam nữ Phật tử với  30 người sống sót trong vụ thảm sát đã tham gia cầu nguyện tại buổi lễ ở Nam Kinh, thủ phủ tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc.

"Đó là một ngày rất buồn", ông Zhao Bin, một nạn nhân sống sót kể lại. "Trong những lễ kỷ niệm hằng năm, tôi luôn nhớ đến thân nhân của mình và những người đã bị sát hại dã man bởi quân đội Nhật Bản." “Lịch sử không được phép lặp lại", người đàn ông 72 tuổi, nói.

caunguyen 3.jpg

      Những nạn nhân sống sót cùng thân nhân tham gia buổi lễ                   

caunguyen 4.jpg

caunguyen 5.jpg

Quân đội Nhật đã chiếm đóng Nam Kinh vào ngày 13/12 năm 1937, sau đó tiến hành vụ thảm sát kéo dài trong sáu tuần. Theo tư liệu ghi lại của Trung Quốc cho thấy có hơn 300.000 người,  không chỉ bao gồm các binh sĩ mà còn có rất nhiều thường dân, đã thiệt mạng. Tại hội trường Đài tưởng niệm các nạn nhân trong vụ thảm sát Nam Kinh cũng lưu giữ nhiều bằng chứng về vụ thảm sát cũng như sự tàn bạo của quân Nhật  trong Thế chiến thứ II.

Zhu Chengshan, người quản lý Đài tưởng niệm cho biết, một số các chứng cứ là do người dân Nhật Bản cung cấp.                                                     

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày