Trung Quốc: Phát hiện loài hoa quý 3000 năm nở một lần

Hoa Ưu-đàm vừa được phát hiện dưới máy giặt của một sư cô ở Núi Lushan, tỉnh Jiangxi, Trung Quốc. China Photo: REX
Hoa Ưu-đàm vừa được phát hiện dưới máy giặt của một sư cô ở Núi Lushan, tỉnh Jiangxi, Trung Quốc. China Photo: REX

Giang Tây, Trung Quốc - Một loài hoa quý của Phật giáo, hiếm thấy, 3000 năm nở hoa một lần, vừa được phát hiện dưới máy giặt trong tịnh thất của một nữ tu sỹ Phật giáo ở Núi Lư Sơn (Lushan), tỉnh Giang Tây (Jiangxi), Trung Quốc.

 

Theo truyền thuyết Phật giáo, hoa Youtan Poluo, hay còn gọi là hoa Udumbara (Ưu-đàm) 3000 năm mới nở hoa một lần, đường kính đo được đúng 1 mm.

 

Sư cô Miao Wei, 50 tuổi, trong lúc đang giặt quần áo thì phát hiện một khóm hoa trắng dưới máy giặt. Lúc đầu, sư cô nghĩ những thân cây trơ trụi lá đó là trứng giun. Nhưng, ngày hôm sau, cô khám phá ra rằng, ở trên đỉnh đầu của khóm cây này đã phát triển thành 18 bông hoa trắng bé xíu và ngửi có mùi hương thơm ngát.

 

Các ngôi chùa địa phương cho rằng những cây hoa bé xíu này là loài hoa Youtan Poluo, tiếng Sanskrit gọi là "Udumbara" hay "Udambara", nghĩa là một loài hoa báo hiệu điềm tốt lành từ cõi thiên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.

Thông tin hàng ngày