Trung Quốc: Phát hiện tượng Phật dưới tháp Lôi Phong tại Hàn Châu

Tháp Lôi Phong
Tháp Lôi Phong
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tháp Lôi Phong trước đây có tên là tháp Hoàng Phi hay còn được gọi là Lôi Phong Tịch Chiếu là một ngôi chùa năm tầng hình bát giác được xây dựng bằng gạch và gỗ, nằm ở bờ nam Tây Hồ (TP.Hàng Châu, Trung Quốc). 

Ngôi chùa ban đầu được xây dựng vào năm 976, thời Ngũ Đại Thập Quốc, theo lệnh của vua Tiền Thục (Tiền Hoằng Thúc) nước Ngô Việt nhân dịp con trai vua là Hoàng Phi ra đời.

Vào thời nhà Thanh, tháp Lôi Phong thu hút sự chú ý của nhiều người, thậm chí hai vị hoàng đế Càn Long và Khang Hy đã từng ghé thăm nơi đây.

Theo truyền thuyết, người ta tin rằng những viên gạch trong tháp Lôi Phong có công dụng xua đuổi ma quỷ. Vì thế, nơi này bị đào trộm nhiều lần, gây ra hư hỏng nặng. Ngày 25-9-1924, toà tháp bị sụp đổ. Mọi người hy vọng có thể xây dựng lại tháp này, nhưng mãi đến năm 2002 mới được khởi công.

Cách đây nhiều năm, khi khai quật bên dưới tòa tháp, người ta đã tìm thấy hai bức tượng Phật bằng đồng và bằng vàng được chôn giấu sâu trong lòng đất, ngoài ra, các còn phát hiện một số di tích văn hóa tinh xảo khác: đồng xu cổ “Kaiyuan Tongbao”, 12 miếng thắt lưng da với đồ trang trí bằng bạc và gương đồng.

Trung Quốc: Phát hiện tượng Phật dưới tháp Lôi Phong tại Hàn Châu ảnh 1

Tượng Phật được chôn giấu dưới tháp Lôi Phong

Hiện tại, tháp Lôi Phong là một điểm thu hút đông khách du lịch đến tham quan.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cây sấu già trước cửa

Cây sấu già trước cửa

GN - Lúc gia đình bà Mẫn mới chuyển về đây, cả khu không có nổi một bóng cây nào. Cũng chỉ vì nhà nhà đua nhau lợp mái vươn ra phía trước để bán hàng.

Thông tin hàng ngày