Trùng tu Đại Phật Kamakura

GNO - Công tác bảo trì toàn diện Đại Phật Kamakura ở tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) đã bắt đầu vào hôm thứ Tư (13-1).

Đó là công tác trùng tu quy mô đầy đủ đầu tiên kể từ "thời kỳ trùng tu lớn Showa", thực hiện từ năm 1959 đến năm 1961.

Nhatban.jpg


Đại Phật Kamakura ở tỉnh Kanagawa

Theo đó, bức tượng đồng Đức Phật A Di Đà nổi tiếng - là báu vật quốc gia này sẽ được đóng cửa đối với công chúng cho đến ngày 10-3.

Theo một quan chức của chùa Kotoku-in, nơi tượng Đại Phật được tôn trí như là một hình tượng chính, bức tượng đồng hiện nay đã được đúc vào thế kỷ 13. Một phiên bản trước đó bằng gỗ, cũng được xây dựng vào thế kỷ 13, đã bị phá hủy trong một cơn bão.

Công tác bảo trì đang được tiến hành nhằm loại bỏ các vết bẩn rỉ ra từ bức tượng cao 13,4 mét. Các biện pháp nhằm ngăn chặn bức tượng khỏi thiệt hại trong những trận động đất cũng đang được xem xét.

Hôm thứ Tư, khoảng 20 công nhân đã trải tấm nhựa màu đen trên mặt đất xung quanh bức tượng để tránh thiệt hại cho mặt đường bằng đá. Việc lắp đặt giàn giáo xung quanh bức tượng sẽ bắt đầu vào thứ Sáu và kéo dài trong một tuần, sau đó giàn giáo sẽ được phủ các tấm che mờ.

Văn Công Hưng (Theo Asia One)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày