Trùng tu Đại Phật Kamakura

GNO - Công tác bảo trì toàn diện Đại Phật Kamakura ở tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) đã bắt đầu vào hôm thứ Tư (13-1).

Đó là công tác trùng tu quy mô đầy đủ đầu tiên kể từ "thời kỳ trùng tu lớn Showa", thực hiện từ năm 1959 đến năm 1961.

Nhatban.jpg


Đại Phật Kamakura ở tỉnh Kanagawa

Theo đó, bức tượng đồng Đức Phật A Di Đà nổi tiếng - là báu vật quốc gia này sẽ được đóng cửa đối với công chúng cho đến ngày 10-3.

Theo một quan chức của chùa Kotoku-in, nơi tượng Đại Phật được tôn trí như là một hình tượng chính, bức tượng đồng hiện nay đã được đúc vào thế kỷ 13. Một phiên bản trước đó bằng gỗ, cũng được xây dựng vào thế kỷ 13, đã bị phá hủy trong một cơn bão.

Công tác bảo trì đang được tiến hành nhằm loại bỏ các vết bẩn rỉ ra từ bức tượng cao 13,4 mét. Các biện pháp nhằm ngăn chặn bức tượng khỏi thiệt hại trong những trận động đất cũng đang được xem xét.

Hôm thứ Tư, khoảng 20 công nhân đã trải tấm nhựa màu đen trên mặt đất xung quanh bức tượng để tránh thiệt hại cho mặt đường bằng đá. Việc lắp đặt giàn giáo xung quanh bức tượng sẽ bắt đầu vào thứ Sáu và kéo dài trong một tuần, sau đó giàn giáo sẽ được phủ các tấm che mờ.

Văn Công Hưng (Theo Asia One)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn đức Tăng, Ni Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM tham dự phiên họp đầu năm Quý Mão - 2023 tại Việt Nam Quốc Tự

TP.HCM: Ban Trị sự họp chuẩn bị kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản, tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức

GNO - Sáng nay, 6-2, buổi họp đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, tại Việt Nam Quốc Tự, chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã thảo luận, thống nhất chủ trương việc tổ chức Đại lễ Phật đản, kỷ niệm 60 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân...
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Bao lâu rồi bạn chưa uống trà?

GNO - Mỗi lần về thăm nhà thấy bã trà trong ấm đã mốc rêu, cặn trà đọng dưới đáy chén vàng khè là tôi biết đã lâu rồi không có khách ghé chơi.

Thông tin hàng ngày