Trung ương GHPGVN gởi thư chia buồn với nhân dân và Phật giáo Campuchia

(GNO): Ngày 24-11, HT. Thích Từ Nhơn - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã gởi thư chia buồn đến HT. Tép Vông - Đại Tăng thống Phật giáo Vương quốc Campuchia, Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Campuchia tại TP. HCM, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Campuchia về thảm họa xảy ra trong đêm lễ hội nước vừa qua.
WTH.bmp

Cảnh chen lấn kinh hoàng ở Campuchia tối qua, 22-11 - Ảnh: AP

Mở đầu bức thư, Hòa thượng cho biết, qua thông tin báo đài, truyền hình trong và ngoài nước, vào đêm 22-11, một thảm hoạ xảy ra trong đêm Lễ hội nước Bon Om Touk ở đảo Kim Cương - thủ đô Phnom Penh đã khiến cho hàng trăm người chết và hàng trăm người khác bị thương, do các nạn nhân bị xô đẩy, giẫm đạp lên nhau khi đám đông dự hội hoảng loạn vì nguyên nhân chưa được xác định rõ.

Trung ương GHPGVN gởi thư chia buồn với nhân dân và Phật giáo Campuchia ảnh 2

Hơn 500 nhà sư Campuchia đã làm lễ cầu siêu các nạn nhân ngày 24-11

Từ cảnh thương tâm, chấn động lòng người và nhân loại trên toàn thế giới, trong tinh thần Pháp giới duyên khởi Từ bi của đạo Phật và tình nhân loại, nhất là tình hữu nghị của hai nước Việt - Campuchia, giữa Phật giáo Việt Nam và Phật giáo Vương quốc Campuchia, Hòa thượng đã thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành thật chia buồn sâu sắc đối với đất nước bạn, chia buồn đến gia đình có người thân tử nạn; đồng thời nhất tâm cầu nguyện cho những người tử nạn sớm được sanh về cảnh giới an lành, cầu nguyện cho những người bị thương mau chóng bình phục để ổn định cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa tu “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) tổ chức dành cho các bạn trẻ

Khi sinh viên… đi tu

GNO - Khóa tu với chủ đề “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) có sự tham gia của gần 200 bạn trẻ với nhiều hoạt động thiết thực để hiểu và thương đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.

Ảnh minh họa: Nhuận Thường

Chồi non

GNO - Thy chuyển đến xóm trọ này đã gần hai năm. Hôm đầu đến đây chỉ thấy đàn bà ra đón hớn hở hỏi han đủ chuyện. Người đỡ lấy thằng nhỏ từ tay Thy cưng nựng hôn hít nó.

Thông tin hàng ngày