Trường Bồ Đề Phương Duy tổng kết năm học 2021-2022

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trường Bồ Đề Phương Duy (Mái ấm Kim Chi) đã long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học 2021-2022 vào ngày 21-6.

Đến dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Minh Thiện, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An; Thượng tọa Thích Quảng Tâm, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa Long Thạnh; Thượng tọa Thích Đức Hoàng, Phó ban Trị sự Phật giáo tỉnh; Đại đức Thích Lệ Ngôn, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp; ông Nguyễn Văn Nam, Bí thư Thị ủy kiêm Chủ tịch UBND thị trấn Thủ Thừa cùng các mạnh thường quân...

Quang cảnh buổi lễ

Quang cảnh buổi lễ

Báo cáo tại buổi lễ, cô Huỳnh Thị Thu Loan, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, nhà trường hiện đang nuôi dạy trên 200 em có hoàn cảnh khó khăn cơ nhỡ. Trong năm học qua, mặc dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, phương tiện học tập nhưng thầy trò vẫn luôn cô gắng đạt kết quả cao về học tập và rèn luyện. Tỉ lệ tốt nghiệp trung học phổ thông đạt 100% trong nhiều năm liền. Chặng đường 10 năm thành lập và phát triển là một quá trình mà tập thể nhà trường luôn cố gắng để hoàn thiện hơn mỗi ngày.

Trong hơn 1 năm qua, Câu lạc bộ tiếng Anh chùa Ân Thọ cũng đã đồng hành, bồi dưỡng rèn luyện thêm cho các em các kiến thức, kỹ năng giao tiếp của bộ môn tiếng Anh.

Hòa thượng Thích Minh Thiện trao tịnh tài đến đại diện Ban Giám hiệu nhà trường
Hòa thượng Thích Minh Thiện trao tịnh tài đến đại diện Ban Giám hiệu nhà trường

Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Minh Thiện đã nhấn mạnh đầu tư cho giáo dục là việc mà Giáo hội luôn quan tâm, ủng hộ và tán thán công đức của tất cả thầy cô - những người kỹ sư tâm hồn đã gắn bó với sự nghiệp trồng người trong môi trường giáo dục Phật giáo. Hòa thượng mong rằng có thêm nhiều mạnh thường quân đồng hành để ngôi trường Bồ Đề Phương Duy có điều kiện để chăm lo cho các em.

Dịp này, Hòa thượng đã trao tặng 50 triệu đồng, các mạnh thường quân cũng đã tặng quà, tiền mặt đến Ban Giám hiệu nhà trường.

Trao phần thưởng cho các em học sinh

Trao phần thưởng cho các em học sinh

Được biết, trường Bồ Đề Phương Duy là cơ sở giáo dục Phật giáo duy nhất trực thuộc GHPGVN tỉnh Long An, đặt tại chùa Long Thạnh, huyện Thủ Thừa. Đây cũng là hoạt động từ thiện nổi bật của Phật giáo tỉnh Long An khi nuôi dạy các em nội trú và hoàn toàn miễn phí.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày