Trường Phật học Quảng Nam khai giảng năm học mới

GNO - Sáng qua, 30-8, lễ khai giảng năm học thứ 3 lớp Trung cấp Phật học khóa VI, niên học 2016 - 2017, đã long trọng diễn ra tại Trường Phật học Quảng Nam (chùa Đạo Nguyên, P.Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).

IMG_0976 (Copy).jpg
Quang cảnh buổi lễ

HT.Thích Hạnh Niệm, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam; ĐĐ.Thích Tịnh Đức, Phó BTS PG tỉnh, Trưởng BTS PG TP.Tam Kỳ; chư tôn đức Thường trực BTS PG tỉnh, BTS các huyện lân cận, chư Tăng Ni trụ trì các tự viện trong tỉnh, quý giáo thọ sư, các mạnh thường quân, Phật tử gần xa cùng hơn 50 Tăng Ni sinh (TNS) tham dự.

Ông Đỗ Vạn Bình, Phó ban Tôn giáo tỉnh Quảng Nam cùng các vị đại diện các ban, ngành tỉnh, TP.Tam Kỳ và phường Tân Thạnh đã đến tham dự phát biểu và tặng hoa chúc mừng.

IMG_0979 (Copy).jpg

IMG_0981 (Copy).jpg
Trao phần thưởng tới Tăng Ni sinh đạt kết quả cao

Tại buổi lễ, TT.Thích Phước Minh, UV HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục Tăng Ni PG tỉnh, Hiệu trưởng Trường Phật học Quảng Nam phát biểu khai mạc, bày tỏ lòng tri ân đến chư tôn Giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội, chính quyền các cấp, cũng như chư tôn đức Tăng Ni, giáo thọ sư, thầy cô giáo, ân nhân Phật tử xa gần đã quan tâm, đóng góp công sức và tài vật cho việc giảng dạy đào tạo Tăng Ni sinh tại nhà trường.

ĐĐ.Thích Huệ Hạnh, Phó Hiệu trưởng - báo cáo kết quả học tập trong năm qua. Theo đó, chương trình giảng dạy của nhà trường dựa theo chương trình của Ban Giáo dục Trung ương Giáo hội đề ra. Trong năm qua, đã có 53 Tăng Ni theo học lớp trung cấp với 8 TNS đạt học lực loại giỏi, 12 khá, 17 trung bình, 10 yếu và 6 kém. Từ sự nỗ lực học tập của Tăng Ni sinh và truyền đạt tận tình của giáo thọ sư, Ban Giám hiệu đã xét trao thưởng cho 1 TNS đạt hạng nhất, 3 TNS hạng nhì và 1 TNS về hạnh kiểm tốt.

Sau lời phát biểu chúc mừng của ông Đỗ Vạn Bình; Thượng tọa Hiệu trưởng đã gióng lên hồi trống, chính thức khai giảng năm học thứ 3 (2016 - 2017) của khóa VI Trường Phật học Quảng Nam.

IMG_0988 (Copy).jpg
TT.Thích Phước Minh đánh trống khai giảng năm học mới

IMG_0956 (Copy).jpg
Chư Tăng Ni, quan khách dự lễ

HT.Thích Hạnh Niệm ghi nhận và tán dương công đức Ban Giám hiệu cùng quý giáo thọ sư đã hoàn thành tốt chương trình Giáo dục Tăng Ni mà Giáo hội tỉnh nhà đã giao phó.

Hòa thượng còn nói, việc giáo dục đào tạo Tăng Ni là trách nhiệm to lớn của hàng tu sĩ nên nhà trường cẩn phải quản lý TNS chặt chẽ hơn nữa, phải thường xuyên tổ chức sinh hoạt Nội quy Nhà trường để TNS quán triệt thực hành. Đối với TNS, cố gắng học tập để sau khi ra trường phải là người có kiến thức thực thụ; phải là người thật sự có đạo đức và có tâm phục vụ chúng sanh và Giáo hội sau này.

Quang Thanh - Quang Ảnh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày