Trường TCPH Bình Định kết khóa VI, khai khóa VII

GNO - Theo đó, nhà trường đã long trọng tổ chức lễ tốt nghiệp khóa VI và khai giảng khóa VII (2014 - 2017) vào ngày 27-4 (28-3-Giáp Ngọ).

BD 1.JPG


Cung thỉnh chư tôn đức quang lâm buổi lễ

HT.Thích Thiện Nhơn, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký HĐTS; HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực Ban Giáo dục Tăng Ni T.Ư; HT.Thích Nguyên Phước, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Định, cùng chư tôn đức trong BTS GHPGVN tỉnh Bình Định và huyện, thị thuộc tỉnh, trên 500 Tăng Ni sinh thuộc khóa VI, VII và đông đảo chư Phật tử về tham dự.

Chư vị quan khách chính quyền địa phương thuộc các sở, ban ngành trong tỉnh, các huyện thị thuộc tỉnh cũng về tham dự lễ.

BD 3.JPG
HT.Thích Thiện Nhơn thay mặt tặng lẵng hoa chúc mừng của HĐTS tới nhà trường

BD 4.JPG
Lẵng hoa của Ban GDTN T.Ư do HT.Thích Giác Toàn trao tặng

ĐĐ.Thích Đồng Thành, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bình Định, Hiệu trưởng Trường TCPH Bình Định phát biểu khai mạc, cho biết nhà trường đã tổ chức việc giảng dạy chương trình trung cấp Phật học 3 năm/khóa - theo quy chế mới.

Ngoài những môn học về Phật học, Ban Giám hiệu còn giảng dạy một số môn mang tính xã hội để nâng cao tính thích nghi cho Tăng Ni sinh với những nhu cầu trong thời đại mới. Các vị trong Ban Giám hiệu đều tham gia vào ban giáo thọ nên có sự gần gủi, lắng nghe và chia sẻ kịp thời những mong muốn của Tăng Ni sinh...

Bên cạnh những thành tựu trong vấn đề ổn định đời sống nội trú và nâng cao chất lượng giảng dạy, nhà trường vẫn còn gặp nhiều khó khăn khách quan tất yếu, đó là Bổn sư của Tăng Ni sinh vẫn chưa quan tâm và gắn bó với nhà trường, một số vị giáo thọ tuy nhiệt tình nhưng hay gián đoạn thời khóa giảng dạy do bận rộn Phật sự riêng, điều kiện thời tiết khắc nghiệt của miền Trung ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe Tăng Ni sinh, nguồn tài chánh của trường vẫn quá eo hẹp... Ban Bảo trợ và các nhà hảo tâm đã giúp cho trường trong suốt 20 năm qua nay đã lới tuổi không còn tiếp tục được nữa. Hiện nay mỗi tháng tổng chi phí cho trường tối thiểu là 50 triệu đồng, đây là nỗi lo rất lớn cho trường.

Thầy hiệu trưởng đánh giá, tuy vậy, được sự gia trì của Tam bảo, sự quan tâm giúp đỡ của Ban Giáo dục Tăng Ni T.Ư, BTS GHPGVN tỉnh, Ban Tôn giáo tỉnh... nên đã vượt khó vươn lên hoàn thành việc giảng dạy và chăm lo đời sống nội trú cho gần 160 Tăng Ni sinh khóa VI.

BD 2.JPG
Đại diện Tăng Ni sinh phát nguyện dấn thân, noi gương Tổ, thầy để đáp đền ân giáo dưỡng

Khóa VII, nhà trường đã nhận hồ sơ và tổ chức kỳ thi tuyển sinh cho 242 Tăng Ni sinh tại tỉnh nhà và nhiều tỉnh thành khác trên toàn quốc, gấp rút sửa sang phòng ốc, đóng thêm đơn giường, bàn ghế học tập để bảo đảm đời sống nội trú và việc học tập cho Tăng Ni sinh, cố gắng sớm ra mắt Quỹ học bổng Nguyên Thiều để cấp học bổng toàn phần hoặc bán phần cho Tăng Ni sinh tùy theo học lực và hạnh kiểm được theo học từ Cử nhân đến Tiến sĩ tại các Trường Phật học, thế học trong và ngoài nước.

Tăng sinh Thích Quảng Tâm thay mặt cho Tăng Ni sinh hai khóa dâng lời cảm niệm và thành kính dâng lên quý thầy lòng tri ân sâu sắc nhất, hứa suốt đời làm những người đệ tự Phật chân chính, luôn nói những lời Phật đã nói, làm những gì Phật đã làm và bước đi trên con đường mà Phật đã đi qua.

HT.Thích Giác Toàn ban đạo từ tán dương tinh thần hy sinh cống hiến và tấm lòng bao dung độ lượng của Ban Giám hiệu, Ban Giáo thọ, Ban Quản chúng Trường TCPH Bình Định.

Đồng thời, Hòa thượng mong muốn BTS GHPGVN tỉnh Bình Định, Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh và chính quyền địa phương sở tại hoan hỷ tạo điều kiện thuận duyên và quan tâm giúp đỡ cho Trường TCPH Bình Định về mọi mặt để Ban Giám hiệu và Tăng Ni sinh được an tâm tu học.

BD 5.JPG
BD 7.JPG


HT.Thích Thiện Nhơn và HT.Thích Giác Toàn tặng thưởng tới Tăng Ni xuất sắc

BD 6.JPG
10 vị xuất sắc khóa VI được nhận thưởng

Thay mặt Ban Giáo dục Tăng Ni T.Ư, Hòa thượng tặng 10 phần quà tới 10 Tăng Ni sinh xuất sắc trong khóa VI và tặng Ban Giám hiệu 10 triệu đồng.

Được biết, BTS GHPGVN tỉnh Bình Định thành lập Trường Cơ bản Phật học vào năm 1992 tại tu viện Nguyên Thiều thuộc xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước, nay là Trường Trung cấp Phật học Bình Định.

Trải qua 6 khóa đào tạo, hơn 1.000 Tăng Ni sinh học tại trường đã tốt nghiệp Trung cấp Phật học, đây là thành quả nói lên sự phấn đấu không ngừng của nhà trường trong sự nghiệp đào tạo Tăng tài trong suốt 22 năm qua.

BD 8.JPG


Gần 160 Tăng Ni sinh khóa VI lần lượt nhận chứng chỉ tốt nghiệp

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày