Trường TCPH Long An trao bằng tốt nghiệp khóa V

GNO - Ngày  20-9, tại giảng đường Trường TCPH Long An (chùa Thiên Khánh, TP.Tân An), Ban Trị sự GHPGVN và Ban Giám hiệu tổ chức lễ tốt nghiệp cấp phát văn bằng tốt nghiệp khóa V và khai giảng khóa VI.

DSC_0359.JPG
HT.Thích Thiện Đức trao lẵng hoa chúc mừng

DSC_0332.JPG
Ông Trần Văn Bên trao lẵng hoa chúc mừng

Quang lâm chứng minh tham dự buổi lễ với sự chưng minh HT. Thích Đạt Đồng, UVTT HĐCM;  TT.Thích Thiện Thống, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh văn phòng II TƯGH cùng chư tôn đức VP II; HT.Thích Minh, Trưởng BTS GHPG tỉnh Long An, Hiệu trưởng Trường TCPH Long An cùng chư tôn đức Ban Giám hiệu, Ban Giáo thọ, Ban Đại diện PG các huyện thị và 300 Tăng Ni sinh khóa V, khóa VI cùng đông đảo Phật tử về tham dự. Đại diện các Sở, ban, ngành tỉnh, TP.Tân An cũng đến tham dự.

IMG_7177.JPG

HT.Thích Minh Thiện trao bằng công đức cho giáo thọ sư

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Lệ Trí, Phó Hiệu trưởng Trường TCPH Long An đã báo cáo kết quả  4 đào tạo khóa V và phương hướng hoạt động khóa VI. Theo đó, kết quả học tập sau 4 năm, lớp Tăng có 1 vị đạt xuất sắc, chiếm 2,2%

13 Tăng sinh đạt loại giỏi chiếm 28,9%; 25 vị đạt loại khá chiếm 55,6%; và 6 vị đạt trung bình chiếm 13,3%.

Lớp Ni, có 4 Ni sinh xếp loại xuất sắc chiếm 5,6%; 22 ni sinh đạt loại giỏi chiếm 31%; 33 ni sinh đạt khá chiếm 46,5% và 12 vi xếp loại trung bình 16,9%.

 
IMG_7221.JPG

Trao phần thưởng cho Tăng Ni xuất sắc

IMG_7405.JPG
Quang cảnh lễ tốt nghiệp, khai giảng khóa mới

Ban Giám hiệu tiếp tục phát huy nền tảng sẳn có được ở Khóa V và tiếp tục phát triển thêm trên moi phương diện để Tăng Ni sinh tu học một cách tốt nhất. Số lượng Tăng Ni sinh đã đăng ký là 155 vị, trong đó, 105 Tăng sinh và 50 Ni sinh.

Tại buổi  lễ, Ban Giám hiệu đã có lời tán dương công đức và trao tặng bằng khen cho thầy cô giáo, giáo thọ sư đã nhiệt tâm cống hiến giảng dạy, chư tôn đức giáo phẩm Tăng Ni, quý Phật tử đã bảo trợ trường. HT.Thích Minh Thiện đã phát tín chỉ văn bằng cho toàn thể Tăng Ni sinh tu học tại hai cơ sở.

Đại diện Tăng Ni sinh, Tăng sinh Nhuận Thông đã có lời cảm tưởng, tri ân của mình đối với Ban Giám hiệu, Ban Giáo thọ sư đã hết mình thương yêu chăm sóc, tận tâm giảng dạy, truyền trao kiến thức trong suốt 4 năm học.

Đại diện Ban Giáo thọ, TT.Thích Viên Giác (người đã gắn bó với trường trong suốt 20 năm) có lời phát biểu chúc mừng những thành tựu giáo dục của Ban Giám hiệu  trong suốt 5 khóa.

DSC_0279.JPG

HT.Thích Minh Thiện trao văn bằng tốt nghiệp cho Ni sinh khóa V

IMG_7344.JPG
Tăng Ni sinh khóa VI

Thay mặt Ban Giám hiệu,  HT.Thích Minh Thiện phát biểu tri ân đến chư tôn đức Trung ương GHPGVN đã chỉ đạo để Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Ban Giám hiệu Trường TCPH Long An trong suốt 23 năm qua làm tốt nhiệm vụ. Đồng thời, Hòa thượng tri ân chư tôn đức giáo phẩm, Tăng Ni, Phật tử gần xa đã đồng hành cùng Ban Giám hiệu bảo trợ tạo điều kiện nuôi dạy Tăng Ni sinh một cách tốt nhất.

Hòa thượng khuyến khích  Tăng Ni sinh khóa V tiếp tục học cao hơn nữa, đối với khóa VI, Hòa thượng dạy phải chuẩn bị sức khỏe thật tốt để hoàn thành việc học trong 4 năm. Đặc biệt cố gắng học tập để không phụ lòng thầy tổ, Ban Giám hiệu, quý giáo thọ sư cũng như quý vị ân nhân bảo trợ.

Chư tôn đức giáo phẩm đã trao phần thưởng cho Tăng, Ni sinh có hạnh kiểm tốt và thành tích học tập xuất sắc; HT.Thích Minh Thiện đã lần lượt trao bằng tốt nghiệp cho các Tăng Ni sinh.

DSC_0334.JPG

TT.Thích Thiện Thống, đại diện HĐTS GHPGVN ban đạo từ

Trong niềm hoan hỷ của ngày tổng kết, khai giảng, đại diện chính quyền, ông Trần Văn Bên, Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh đã có lời phát biểu chúc mừng những thành tựu đẹp của trường trong 23 năm qua, đặc biệt là khóa V. Ông chia sẻ đồng cảm quá trình hình thành phát triển của trường và gửi gắm tình cảm của mình khuyến khích đến Tăng Ni sinh khóa V, khóa VI tiếp tục phát huy trên con đường học vấn.

Kết thúc buổi lễ, TT.Thích Thiện Thống, đại diện HĐTS GHPGVN ban đạo từ, khẳng định giáo dục là mục tiêu tối quan trọng của Phật giáo. Đối với GHPGVN giáo dục là nguồn đào tạo Tăng tài để cống hiến cho Giáo hội, đảm tránh nhiệm vụ kế thừa của những người đi trước. Hòa thượng tán dương công đức của Ban Trị sự GHPGVN, Trường TCPH tỉnh Long An đã làm tốt công tác giáo dục Tăng Ni, đào tạo Tăng Ni tài đức, khiêm cung cho Giáo hội cũng như cộng đồng xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày