Truy tìm người gióng chuông chùa bằng chân

GNO - Nhà chức trách Thái Lan đang truy tìm danh tính của một người đàn ông bị máy quay ghi hình lại trong khi đá một quả chuông ở chùa Wat Phra That Doi Suthep, một ngôi chùa Phật giáo từ thế kỷ 14, tại thành phố Chiang Mai (ảnh).

Ngôi chùa này được coi là một địa điểm thiêng liêng đối với nhiều người dân địa phương và khách du lịch.

anh vch 1.jpg


Ảnh chụp lại từ camera

Sự cố với vị khách du lịch không rõ danh tánh bị quay trong đoạn video (người dân địa phương tin là người Trung Quốc vì anh này nói tiếng Hoa trong đoạn phim) đã làm tăng thêm căng thẳng giữa người dân Thái Lan và khách du lịch Trung Quốc.

Hơn 90.000 người Trung Quốc đã đến thăm Chiang Mai trong suốt 7 ngày nghỉ "Tuần lễ vàng" ăn mừng năm mới của Trung Quốc, chính quyền Thái Lan ước tính.

Thời gian gần đây người dân Thái Lan đang ngày càng cảnh giác với các dòng khách du lịch người Trung Quốc.

"Sẽ mất một thời gian để xác định vị khách du lịch kia có phải là người Trung Quốc hay không", Chuan Patwan, quản trị viên của Wat Phra That Doi Suthep nói, khi lưu ý rằng nghi can thực tế đã bị che khuất bởi bóng tối.

Cá nhân Patwan đã nhìn thấy cú đá này nhưng sau khi xem đoạn video đã nói rằng "xét về tác phong của người này, anh ta đã tung cú đá với sự nhanh nhẹn, nó giống như kung fu".

Hôm thứ Hai (23-2), cảnh sát Chiang Mai, Thiếu tướng Bundit Tungkhaseranee thông báo rằng cảnh sát và sở di trú đang tìm kiếm bằng chứng vụ việc và đã kiểm tra cảnh quay để nhận dạng nghi can.

Khi người đàn ông này được tìm thấy, Bundit cho biết, danh tính của anh ta sẽ được "công khai, anh ta sẽ phải học một khóa học về văn hóa và nghi thức Thái". Nếu người này từ chối, anh ta sẽ được đưa vào danh sách đen tái nhập cảnh Thái Lan.

Vào tháng Một, Trung Quốc công bố một chiến dịch công khai nơi công cộng để xứ lí thẳng tay những khách du lịch vô ý thức người nước ngoài. Và vào đầu tháng Hai, chính quyền Thái Lan cho biết họ sẽ phát hành sổ tay tập tục cho các dòng khách du lịch Trung Quốc dự kiến trong kỳ nghỉ năm mới âm lịch.

Văn Công Hưng (Theo Fox News)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày