TT-Huế: Tưởng niệm Anh linh các Thánh tử đạo

GNO - Trong khuôn khổ chương trình tuần lễ Phật đản tại cố đô, chiều ngày 7-5, Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2561 tại Thừa Thiên Huế do HT.Thích Đức Thanh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản làm dẫn đầu đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm tại Đài Thánh tử đạo và nghĩa trang liệt sĩ TP.Huế.

6.jpg

Chư tôn đức và Phật tử tại Đài Tưởng niệm chư Thánh tử đạo, TP.Huế

Đây là nghi lễ được Tỉnh Giáo hội thực hiện hàng năm, để thể hiện lòng tri ân đối với các Thánh tử đạo đã vị pháp vong thân trong cuộc tranh đấu chống chính sách kỳ thị tôn giáo năm 1963 và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, giải phóng và thống nhất Tổ quốc.

Trước đó, Ban tổ chức Đại lễ Phật đản đã đến các tư gia thăm viếng và dâng hương tưởng niệm tại gia đình các Anh linh Thánh Tử đạo.

4.jpg

Thành kính niêm hương tưởng niệm chư Thánh tử đạo và vị pháp vong thân

7.jpg

Chư tôn đức hẽu nhiễu Đài Tưởng niệm

5.jpg

Các em đoàn sinh Gia đình Phật tử tham dự

8.JPG

Dâng hương tưởng niệm tại các tư gia của các Thánh tử đạo

1.jpg

Đoàn đến đặt vòng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ TP.Huế

2.jpg

Dâng hương tưởng niệm Anh linh các liệt sĩ

3.jpg

Chư tôn đức thắp hương tại các phần mộ liệt sĩ trong nghĩa trang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày