Từ 13-6, Đức Dalai Lama hoằng pháp tại Hoa Kỳ

Đức Dalai Lama
Đức Dalai Lama

GNO - Đức Dalai Lama hiện đã rời khỏi Dharamshala trong một chuyến hoằng pháp 19 ngày đến Hoa Kỳ, nơi ngài dự kiến sẽ tham dự nhiều sự kiện và thuyết pháp.

Bắt đầu lịch trình của mình vào ngày 13-6, Đức Dalai Lama sẽ có một buổi nói chuyện trước công chúng với chủ đề Một cái tâm bình an trong một thế giới hiện đại ở Bender Arena, Đại học Hoa Kỳ, thủ đô Washington.

4 ngày sau, vào ngày 18-6, Đức Dalai Lama sẽ có buổi nói chuyện trước công chúng về Sức mạnh của lòng từ bi như chìa khóa để hoàn thành các giá trị lớn hơn cho tự thân và cho người khác ở ngôi chùa mới Điều Ngự, Westminster, California. Buổi chiều hôm sau, ngài sẽ thực hiện nghi lễ Quán đảnh Đức Phật Dược Sư tại ngôi chùa trên.

Ngày hôm sau, Đức Dalai Lama sẽ tham gia vào lễ khánh thành chùa Điều Ngự được tổ chức bởi Hòa thượng Thích Viên Lý và gặp gỡ các Phật tử người Việt Nam.

Ngày 21-6, Đức Dalai Lama sẽ có buổi nói chuyện trước công chúng về Từ bi và trách chung tại Đại học Utah.

Ngày 23-6, ngài sẽ có lớp giáo lý về 8 bài kệ chuyển hóa tâm của Geshe Langri Thangpa (lojong tsikgyema) tại Trung tâm Tổ chức Sự kiện Coors và một buổi nói chuyện trước công chúng về Giáo dục lòng tốt và tâm thức cùng ngày.

Kết thúc chuyến hoằng pháp tại Mỹ vào ngày 25-6, Đức Dalai Lama sẽ có buổi nói chuyện trước công chúng về Từ bi là trụ cột của hòa bình thế giới tại Indiana Farmers Coliseum và trở về Dharamsala vào ngày 28-6.

Văn Công Hưng (Theo Phayul)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày