Từ thiện Khai Tâm cúng dường trường hạ Vĩnh Long

GNO - Ngày 24-7, đạo tràng Phật tử  Khai Tâm (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã có chuyến thăm viếng và cúng dường 6 trường hạ tại tỉnh Vĩnh Long nhân mùa An cư kiết hạ PL.2560.

khaitam (1).jpg


Nhóm từ thiện Khai Tâm thành tâm cúng dường trường hạ

Đoàn đã đến thăm và cúng dường trường hạ chùa Phước Hậu (huyện Tam Bình) đây là điểm an cư kiết hạ của Phật giáo tỉnh do HT.Thích Phước Tâm, Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN tỉnh Vĩnh Long làm Thiền chủ với 70 hành giả an cư.

Hòa thượng Thiền chủ hạ trường đã thay mặt chư tôn đức Tăng chứng minh, nhắc lại ý nghĩa quan trọng 3 thằng an cư kiết hạ của chư Tăng Ni và vai trò hộ đạo của người Phật tử.

Phật tử đạo tràng Khai Tâm đã vấn an chư hành giả và ban chức sự trường hạ, sau đó đảnh lễ cúng dường lên Tam bảo và chư tôn đức hiện tiền nhằm trợ duyên Tăng Ni đang tu tập trong ba tháng an cư.

Ngoài ra, đoàn còn hướng dẫn Phật tử  đến cúng dường trường hạ: chùa Long Thành, chùa Phật Tánh, chùa Bửu An, chùa Quang Minh, chùa Phước Quang (Vĩnh Long) với tổng kinh phí hơn 60 triệu đồng do các Phật tử đạo tràng Khai Tâm đóng góp. 

Nguyễn Sơn 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

GNO - Nguyễn Trường Sơn (sinh năm 1983) vừa có một hành trình đi bộ xuyên Việt để trải nghiệm cuộc sống và đem câu chuyện “Gốm Bụt” lan tỏa. Đó là hành trình kỳ diệu với Sơn và những người dõi theo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày