Tu viện Chùa Vàng Thích Ca kỷ niệm 15 năm thành lập

Tu viện Chùa Vàng Thích Ca tọa lạc tại thủ đô Elista, được xây dựng vào năm 2005
Tu viện Chùa Vàng Thích Ca tọa lạc tại thủ đô Elista, được xây dựng vào năm 2005
The Buddhist Door
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 27-12 qua, Phật giáo nước Cộng hòa Dân chủ Kalmykia (Liên bang Nga) đã trọng thể tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Chùa Vàng Thích Ca, tu viện trung tâm của đất nước này.

Trong nghi thức cầu nguyện tại buổi lễ, ngài Telo Tulku Rinpoche, vị lãnh đạo Phật giáo tối cao của Kalmykia bày tỏ lòng biết ơn đối với tất cả cá nhân và tổ chức đã bảo trợ cho tu viện trong suốt 15 năm qua.

Ngài cũng gửi lời tri ân đến Đức Dalai Lama, vị thầy tâm linh của người dân Kalmykia và Tổng thống đầu tiên của Kalmykia Kirsan Ilyumzhinov vì những đóng góp to lớn cho việc kiến thiết ngôi tu viện trung tâm này và nhiều ngôi chùa Phật giáo khác tại đây.

Tu viện Chùa Vàng Thích Ca kỷ niệm 15 năm thành lập ảnh 1

Lãnh đạo Phật giáo và đại diện Chính phủ cầu nguyện trong lễ kỷ niệm

Đại diện các cơ quan của Chính phủ đã đến tham dự và chúc mừng cộng đồng tu sĩ Phật giáo và cư sĩ nhân kỷ niệm 15 năm hoạt động. Cuối buổi lễ, Telo Tulku Rinpoche và Anja Gelong - trụ trì tu viện Chùa Vàng Thích Ca trao tặng chứng nhận tuyên dương công đức và kỷ niệm chương đến chư Tăng, người phục vụ và đóng góp cho tu viện trong những năm qua.

Trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm còn có các buổi công chiếu bộ phim về hoạt động của tu viện và biểu diễn vở kịch Ngài Milarepa: "Con đường đi đến chân lý" (The Path to the Truth: Milarepa) tại Nhà hát kịch Quốc gia B.Basangov.

Tu viện Chùa Vàng Thích Ca tọa lạc tại thủ đô Elista, được xây dựng vào năm 2005 và là tu viện Phật giáo lớn nhất khu vực châu Âu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Gian hàng gây quỹ cho chiến dịch "Tháng Tư tình nguyện" của các bạn Nhà Đom Đóm - Ảnh: Câu lạc bộ Tình nguyện Đom Đóm Đêm

Học, chơi và cống hiến

GN - Mỗi độ hè sang, việc học, thi tạm gác lại, cũng là lúc các bạn trẻ bắt đầu lên kế hoạch cho những chuyến đi ý nghĩa của mình.
"Nụ cười cũng như hạnh phúc, mọi người dù giàu hay nghèo cũng có quyền được sở hữu, được tự tạo niềm vui riêng cho bản thân" (Trần Thế Phong)

Trước những nụ cười

GN - Đối diện với những nụ cười hồn hậu trong triển lãm ảnh của Trần Thế Phong, người xem như tạm đặt xuống được phần nào hỷ, nộ, ái, ố của đời thường.

Thông tin hàng ngày