Tu viện Khánh An tặng 10 tấn gạo, 5 tấn nông sản đến bà con khu phố nghèo thuộc TP.HCM

Chư Tăng tu viện Khánh An tận tay trao quà đến người dân
Chư Tăng tu viện Khánh An tận tay trao quà đến người dân
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 18-9, tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM) tiếp tục tặng 10 tấn gạo và 5 tấn rau, củ, quả đến bà con ở một số khu phố nghèo thuộc TPHCM.

Các phần quà có gạo, rau củ quả... đã được chư Tăng tu viện trao đến bà con phường An Phú Đông, phường Hiệp Thành (quận 12), phường 17 (quận Gò Vấp), phường Tân Tạo, phường Bình Trị Đông A (quận Bình Tân), phường 15 (quận Tân Bình), xã Đông Thạnh (huyện Hóc Môn), phường Linh Trung (TP.Thủ Đức).

Đây là những địa bàn có nhiều khu nhà trọ, nhiều trẻ em, người già và nhiều hộ gia đình bị nhiễm bệnh. Chư Tăng tại tu viện được chia thành nhiều nhóm đi đến tận nơi tặng những phần quà cho bà con.

Đồng thời mỗi nơi, các thầy đều có lời chia sẻ động viên tinh thần bà con trong thời buổi khó khăn vì dịch bệnh. Được biết, đợt từ thiện này của tu viện Khánh An đã nhận được sự hỗ trợ phương tiện di chuyển của Công ty vận tải Mười Giàu, Công ty Vinafirst và Vicaris để có thể vận chuyển số quà trên đến với bà con trong giai đoạn thành phố hạn chế phương tiện đi lại như hiện nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh xem xét việc tấn phong giáo phẩm do Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN đệ trình theo quy định của Hiến chương - Ảnh: Báo Giác Ngộ

Trung ương Giáo hội thông báo về việc tấn phong giáo phẩm tại Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ X

GNO - Văn phòng Trung ương GHPGVN vừa gửi đến Báo Giác Ngộ thông tin: Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Tăng sự Trung ương đã ấn ký phổ biến thông báo về việc tấn phong giáo phẩm tại Đại hội đại biểu Phật giáo lần thứ X của GHPGVN.
Tượng Phật (mỹ thuật Gandhara)

Tướng nhục kế

GNO - Nhục kế và vô kiến đảnh tướng là tướng hảo biểu thị trí tuệ của chư Phật. Cùng với tướng nhục kế (búi thịt nhô cao) và vô kiến đảnh tướng là một tướng tốt khác, tóc xoăn thành vòng theo chiều bên phải. Vì thế, khi tạo hình tượng Phật thì những nghệ nhân phải thể hiện được các tướng tốt này...

Thông tin hàng ngày