TƯGH giới thiệu chương trình "Đạo hiếu và dân tộc"

GNO - Chiều nay, 2-6, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức họp báo chương trình Vu lan “Đạo hiếu và Dân tộc”.  

Buổi họp báo do HT.Thích Gia Quang, Trưởng ban Thông tin - Truyền thông T.Ư chủ trì. Tham dự và chia sẻ tại họp báo có ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo - Ban Tôn giáo Chính phủ, cùng đông đảo phóng viên đến từ hàng chục báo của trung ương và địa phương.

DSCN8863.JPG
Quang cảnh buổi họp báo chiều nay, 2-6

Tại buổi họp báo, BTC cho biết, tiếp nối các chương trình truyền hình trực tiếp về Vu lan đã được thực hiện trong các năm trước, năm 2016 Ban Thông tin - Truyền thông (TT-TT) T.Ư GHPGVN kết hợp với Công ty Cổ phần Truyền thông Miền Bắc tổ chức chương trình Vu lan “Đạo hiếu và dân tộc” với mục đích tôn vinh đạo hiếu và truyền thống văn hóa dân tộc.  

Theo đó, chương trình gồm nhiều hoạt động: Cuộc thi “Sáng tác các tác phẩm về Đạo hiếu”, xuất bản cuốn sách “Những tấm gương hiếu thảo”, đêm giao lưu nghệ thuật “Đạo hiếu & Dân tộc” được truyền hình trực tiếp tại Nhà hát lớn Hà Nội dự kiến vào tối 11-8-2016.

Trước đó, Giác Ngộ online đã đưa tin về cuộc thi “Sáng tác các tác phẩm về đạo hiếu” với yêu cầu tác phẩm dự thi phải thuộc những thể loại báo chí viết (phóng sự, chân dung, phản ánh…) không quá 2.000 từ, tác phẩm ảnh (phóng sự ảnh, chùm ảnh…) không quá 13 ảnh/chủ đề và tác phẩm truyền hình (phóng sự, ký sự...) không quá 30 phút/chủ đề.

Được biết, đối tượng được dự thi là mọi người Việt Nam đang sinh sống ở trong nước và nước ngoài, không phân biệt độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp.

Các tác phẩm dự thi cuộc thi “Sáng tác các tác phẩm về đạo hiếu” do các tác giả thực hiện và chưa được công bố trên các cơ quan báo chí chính thức. Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ 1-10-2015 đến hết ngày 15-7-2016 và công bố và trao giải thưởng trong chương trình truyền hình trực tiếp: “Trao giải cuộc thi “Sáng tác tác phẩm về đạo hiếu và tôn vinh những tấm gương hiếu thảo” dự kiến vào ngày 11-8-2016 tại Hà Nội.

Cũng tại buổi họp báo, đại diện Giáo hội khẳng định, thông qua chương trình “Đạo hiếu và dân tộc”, Ban Tổ chức mong muốn xiển dương và tôn vinh đạo Hiếu trong truyền thống dân tộc, cũng là bài học quan trọng mà Đức Phật đã dạy và mong muốn các hàng đệ tử luôn ghi nhớ, thực hành, qua đó để bản thân mỗi người học tập, phấn đấu, ngày càng sống có đạo hiếu và trách nhiệm, góp phần xây dựng xã hội phồn vinh, hạnh phúc.

Tin, ảnh Chu Minh Khôi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.
"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 

Thông tin hàng ngày