Tượng Phật 500 tuổi thu hút cầu thủ bóng bầu dục

GNO - Cầu thủ bóng bầu dục và người hâm mộ đang đến một ngôi chùa để cầu nguyện trước bức tượng Phật 500 tuổi có tư thế bàn tay - thủ ấn giống như của anh hùng đội tuyển quốc gia Ayumu Goromaru.

vch 1.jpg


Bức tượng 500 tuổi tại chùa Shunkai Sato

Tọa lạc tại chùa Seki Zenkoji, bức tượng Phật ngồi thủ ấn - như cách hậu vệ ngôi sao của Nhật Bản trước lúc bắt quả phạt đền.

Theo thầy trụ trì Shunkai Sato, 40 tuổi, ngôi chùa đã tăng lượng khách thăm gấp 3 lần kể từ Cúp bầu dục Thế giới năm 2015.

Vào ngày 10-11, 18 thành viên của đội bóng bầu dục trường trung học Seki Shoko đã hành hương và cầu nguyện cho chiến thắng trong giải đấu quốc gia năm nay. Nhà trường có truyền thống bóng bầu dục lâu đời với 35 lần tham gia giải đấu.

"Tôi hy vọng sẽ có những cú đá chính xác, giống như Goromaru", Kojiro Ogi, thành viên đội bóng cho biết.

Bức tượng đồng cao 3 mét bắt đầu thu hút sự chú ý trong thời gian Cúp Thế giới, nơi mà đội Nhật Bản đã gây ngạc nhiên cho thế giới bóng bầu dục bằng chiến thắng 3 trong 4 trận đấu, bao gồm cả đội bóng bầu dục lớn mạnh nhiều năm như Nam Phi.

Việc những bức tượng Phật có đôi bàn tay trong thế thủ ấn là phổ biến và bức tượng của ngôi chùa cũng không liên quan gì với "kiểu cách Goromaru" - lòng bàn tay siết chặt lại với nhau và ngón tay trỏ nâng lên.

vch 2.jpg


Các cầu thủ cũng tập thủ ấn như tôn tượng khi viếng chùa, lễ Phật

Bức tượng được cho là đã được đúc ở Trung Quốc khoảng 500 năm trước và đã có mặt tại chùa khoảng 100 năm trước.

Goromaru trở thành người Nhật đầu tiên được chọn cho đội bóng trong mơ 15 cầu thủ của Cúp Thế giới. Anh hiện đang chơi cho Yamaha Jubilo trong giải chuyên nghiệp Top League của Nhật Bản.

Văn Công Hưng (Theo Asahi Shimbun)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Phùng Anh Quốc

Tụng giới Bồ-tát tại gia

GNO - Tôi có duyên lành thọ giới Bồ-tát tại gia vào năm 2015. Sau khi thọ giới, tôi và các Phật tử (cùng thọ giới Bồ-tát) vào mỗi nửa tháng đều tập trung về chùa để tụng giới. Tiếc rằng, việc này không duy trì được lâu, hiện chúng tôi không còn tập trung về chùa để tụng giới nữa. 
Hòa thượng Thích Lệ Trang thuyết giảng về vai trò trụ trì và nghi lễ thiền gia tại thiền viện Quảng Đức - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Hòa thượng Thích Lệ Trang: Nghiên cứu và giữ gìn quy củ thiền gia là giữ gìn văn hóa dân tộc Việt Nam

GNO - Sáng nay, 13-7, tại Văn phòng II Trung ương - thiền viện Quảng Đức (P.Xuân Hòa, TP.HCM), Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Nghi lễ Trung ương, Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.HCM cùng chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự đến thăm trường hạ thiền viện Quảng Đức.

Thông tin hàng ngày