Về thăm lại vùng lũ Tummơrông – Kon Tum

(GNO-Kon Tum): Cơn  bão số 9  đi qua đã tròn 3 tháng, nhưng sức tàn phá của nó rất lớn, đã để lại rất nhiều đau thương, mất mát đối với người dân Kon Tum. Đặc biệt là người dân 2 xã Đăkrơông và Đăkna của huyện Tumơrông,  2 xã  có số người mất tích nhiều nhất trong cơn lũ lịch sử này.

Sáng ngày 29-12, đoàn uỷ lạo do ĐĐ. Thích Nhuận Bảo - Trụ trì chùa Phước Lâm, TP. KonTum - tỉnh konTum cùng quý Phật tử trong nước và quý Phật tử Từ Bi Quan Thế Âm (USA) đã về thăm và tặng quà cho 20 hộ gia đình có người mất tích trong cơn lũ này. Với mỗi phần quà gồm mì gói, gạo và tiền mặt.

VTL (1).jpg
VTL (2).jpg
VTL (3).jpg
VTL (4).jpg

Đoàn phát quà cho đồng bào bị thiệt hại

Cùng đi với đoàn có đại diện UBMTTQ tỉnh KonTum. Ông Hùng cho biết, kể từ ngày thông đường, đây là đoàn thứ 3, thông qua Ban Tôn giáo - Uỷ ban Mặt trận tỉnh Kon Tum mang quà đến tặng trực tiếp cho bà con. Điều đó nói lên nỗi khó khăn khắc phục cũng như sức tàn phá của cơn lũ rất to lớn đổi với người dân nơi đây. Lúc trước muốn phát quà cứu trợ thì phải nhờ bộ đội cõng quà vào hoặc vận chuyển bằng xe máy đến từng đoạn rồi cũng phải vát vào, mới đến được tay người dân (vì 2 xã này bị cô lập - NV).

VTL (5).jpg

Tan thương một vùng lũ

VTL (6).jpg

Ông Phó Chủ tịch xã ĐăkNa (xã có số người mất tích nhiều nhất) đã xúc động cảm ơn  tấm lòng tương thân tương ái của quý Phật tử, đặc biệt là quý Phật tử Từ Bi Quan Thế Âm (USA) đã vượt qua những trở ngại để đến tận nơi chia sẽ khó khăn của đồng bào vùng lũ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày