Video: Ấn tượng quang cảnh Đại lễ Vesak tại Sri Lanka

GNO - Từ ngày 12 đến 14-5-2017, Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc lần thứ 14 diễn ra tại Sri Lanka.


Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc là sự kiện Phật giáo thu hút gần 100 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Trong số 13 lần đã diễn ra, Thái Lan đăng cai tổ chức 11 kỳ, Việt Nam đăng cai tổ chức 2 kỳ vào các năm 2008 và 2014. Sri Lanka là quốc gia thứ ba đăng cai sự kiện này.

Nhân Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc lần thứ 14 đang diễn ra, mời bạn đọc cùng ngắm nhìn những hình ảnh ấn tượng về lễ Vesak ở quốc gia mà Phật giáo đã ảnh hưởng rất sâu đậm vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội này.


GNO VS.jpg

Bấm vào hình ảnh trên để xem video hoặc vào Fanpage Báo Giác Ngộ để xem

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phân ban Ni giới T.Ư viếng tang Ni trưởng Thích nữ Hải Nghĩa

Vĩnh Long: Phân ban Ni giới T.Ư viếng tang Ni trưởng Thích nữ Hải Nghĩa

GNO - Chiều 12-3, Phân ban Ni giới T.Ư do Ni trưởng Thích nữ Như Như, Phó trưởng Thường trực Phân ban làm trưởng đoàn, cùng chư tôn đức Ni trong Thường trực Phân ban đến chùa Thiên Phước (tỉnh Vĩnh Long) viếng tang Ni trưởng Thích Nữ Hải Nghĩa, cố vấn Phân ban Ni giới T.Ư, Chứng minh Phân ban Ni giới tỉnh.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1341 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Khói xuân trên bến đạo

GNO - Mỗi độ Tết về, khi sắc đào phai còn vương nơi hiên nhà, người Việt lại tìm đến chùa như tìm một dòng suối trong để rửa nhẹ bụi trần. Đi lễ đầu năm không phải là nghi thức cầu kỳ, mà là một cuộc trở về với phần lặng nhất trong tâm mình.
Phù điêu mô tả Thái tử Siddhartha từ giã ngựa Kiền-trắc

Hình tượng con ngựa trong Phật giáo

NSGN - Hình tượng con ngựa xuất hiện trong nhiều kinh sách Phật giáo như một biểu trưng mang tính giáo dục và triết học, phản ánh tiến trình điều phục tâm và thực hành con đường giải thoát.

Thông tin hàng ngày