Viện Nghiên cứu Phật học VN có Ban Vận động tài chánh

GNO - Chiều nay, 14-11, tại phòng họp Tòa Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật giáo, diễn ra lễ trao quyết định thành lập Ban Vận động Tài chánh thuộc Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam (VNCPHVN) nhiệm kỳ 2012-2017.

VNCPH 1 (1).JPG


Trao quyết định cho TT.Thích Huệ Thành

Quang lâm chứng minh tham dự có: TT.Thích Tâm Đức, Phó Viện trưởng Thường trực Viện Nghiên cứu; ĐĐ.Thích Nguyên Hạnh, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh văn phòng Viện Nghiên cứu; TT.Thích Huệ Thành, Trưởng ban Vận động tài chánh Viện Nghiên cứu; cùng chư tôn đức Tăng Ni, quý doanh nhân và Phật tử.

TT.Thích Huệ Thành đã trình bày quy chế hoạt động gồm 11 điều, nhằm đem lại hiệu quả cao trong việc duy trì phát triển nguồn tài chánh cho việc duy trì, các hoạt động cũng như in ấn các ấn phẩm của Viện. Bên cạnh đó, Thượng tọa cũng đã nêu những phương hướng hoạt động để các thành viên trong Ban Vận động thực hiện.

Thay mặt Ban Quản trị Viện, TT.Thích Đức Trường đã tuyên đọc quyết định chuẩn y, thành phần nhân sự của Ban Vận động Tài chánh thuộc VNCPHVN gồm 51 vị do TT.Thích Huệ Thành làm Trưởng ban. Đồng thời cũng thống nhất bổ sung thêm 11 vị là cố vấn, ủy viên của Ban.

Sau khi lắng nghe ý kiến đóng góp của chư tôn đức trong Ban cố vấn, các uỷ viên của Ban cũng như các Tiểu ban về những nguyên tắc hoạt động, kinh nghiệm trong việc duy trì nguồn tài chính ổn định. Ban Vận động đã tiến hành việc kêu gọi đóng góp, hỗ trợ đầu tiên với số tiền đạt được là 103 triệu đồng và 1.300 USD.

VNCPH 1 (2).JPG


Ban Vận động bên chân dung Hòa thượng khai sáng

Phát biểu chỉ đạo, TT.Thích Tâm Đức nêu cao vai trò then chốt của Ban Vận động trong việc duy trì và phát triển các hoạt động của Viện. Thượng tạo cũng đã nêu lên những khó khăn trong việc vận động nguồn lực, tài chánh của Ban. Đồng thời tin tưởng với tâm nguyện hộ trì Chánh pháp, các thành viên lãnh đạo, tập thể của Ban Vận động sẽ nỗ lực hết mình cho hoạt đồng hoằng pháp có ý nghĩa này, để giáo pháp được đến với tất cả mọi người, để tâm thức mọi người luôn được rọi soi bằng chính kiến và tuệ giác của Đức Phật.

Tin ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày