Viện Nghiên cứu Phật học VN tổng kết năm 2015

GNO - Chiều hôm qua, 29-1, tại TP.HCM, Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam đã tiến hành tổng kết hoạt động Phật sự và tất niên 2015 trong không khí chân tình, ấm áp.

H2.jpg


Chư tôn đức chứng minh và chủ tọa - Ảnh: Vũ Giang

Báo cáo về các kết quả đạt được trong năm 2015, bộ phận thư ký Hội đồng Điều hành Viện cho biết, trong năm 2015, hoạt động chính của Viện tập trung vào việc biên tập và xuất bản các sách, tài liệu nghiên cứu Phật học.

Theo đó, Viện đã xuất bản các tác phẩm có giá trị như: Kinh Chúng-hứa Ma-ha đế, Lược giảng Trung quán Luận, Đức Phật Sakya Gotama, Thanh Từ toàn tập.

Ngoài ra, các hoạt động đào tạo về phiên dịch Hán Nôm, cử nhân ngữ văn, lớp tu học chuyên sâu, khóa giảng thiền, tổ chức các hội thảo khoa học được tiến triển và nhiều thành tựu.

Dự kiến trong năm 2016, Viện sẽ tiếp tục phát hành một số đầu sách vừa hoàn thành biên tập, công bố các công trình nghiên cứu về văn học Phật giáo Lý - Trần, vận động mở phòng phát hành trực thuộc Viện, thành lập câu lạc bô doanh nhân Phật tử, đưa các sách báo của thư viện lên trang web.

Dịp này, HT.Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ HĐCM đã trao tặng bằng tuyên dương công đức của HĐTS đến các cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp cho Viện trong năm 2015 và ban đạo từ đánh giá các hoạt động của Viện. Hòa thượng mong rằng, Viện sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu, tập trung nghiên cứu chuyên sâu các nội dung Phật học được xã hội quan tâm.

H1.jpg
Toàn cảnh lễ tổng kết - Ảnh: Vũ Giang

h3.jpg
HT.Thích Đức Nghiệp tặng Bằng tuyên dương công đức đến HT.Thích Viên Minh - Ảnh: Vũ Giang

H5.jpg
Đại biểu chụp ảnh lưu niệm - Ảnh: Vũ Giang

Gia Trúc
- Ảnh: Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.

Thông tin hàng ngày