Viện trợ nâng cấp tuyến hành hương Phật giáo ở Bihar

Tuyến đường sẽ được nâng cấp
Tuyến đường sẽ được nâng cấp

GNO - Văn phòng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) vào thứ Sáu (22-2) đã ký một thỏa thuận với Chính phủ Ấn Độ để cung cấp gói hỗ trợ 1.350 triệu rupi (khoảng 250 triệu USD) để mở rộng một đoạn đường cao tốc hai làn xe lên bốn làn xe ở Bihar thuộc chuỗi hành hương Phật giáo.

Khoản tài trợ sẽ được sử dụng để nâng cấp Quốc lộ 83 nối Patna với Gaya và Dobhi với chiều dài lên đến 127 km. Ủy ban nội các vấn đề kinh tế (CCEA) đã phê duyệt kế hoạch mở rộng con đường vào tháng trước.

Quốc lộ 83 kéo dài sẽ là con đường liên kết Đại học Nalanda theo dự kiến tại Rajgir và sẽ cần tổng vốn đầu tư 2.016 triệu rupi, trong đó bao gồm chi phí cho xây dựng dân dụng, giám sát công trình, thu hồi đất, phục hồi chức năng và các hoạt động trước khi xây dựng.

Dự án sẽ được thực hiện bởi Bộ giao thông vận tải và NHAI (National Highways Authority of India) của Ấn Độ.

Khoản vay ở mức ưu đãi 1,4% với thời hạn trả nợ 30 năm và thời gian ân hạn 10 năm, JICA cho biết trong một tuyên bố.

Trưởng đại diện của JICA Ấn Độ, Shinya Ejima, nói: "Bihar là một trong những bang lớn nhất ở Ấn Độ và phát triển nhanh nhưng việc thiếu các đường cao tốc chất lượng đã trở thành một trở ngại lớn đối với sự tiến bộ của bang này. Khoản vay ODA dự kiến ​​sẽ góp phần nâng cao môi trường đầu tư và phát triển du lịch của tiểu bang".

Sau khi hoàn thành dự án, con đường sẽ kết nối dễ dàng với Bồ Đề Đạo Tràng, Rajgir và Nalanda cả hai từ Patna và kết nối hành lang Đông Tây cùng với khu Tứ giác Vàng tại Dobhi trên Quốc lộ 2.

Văn Công Hưng (Theo The Times of India)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Lễ hội Quán Thế Âm là công tác Phật sự hằng năm của Ban Trị sự GHPGVN TP.Huế tổ chức thu hút hàng nghìn Tăng Ni, Phật tử tham dự cầu nguyện Tổ quốc vinh quang, Đạo pháp trường tồn, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc

Huế: Tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm, dời thời gian tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo thành phố lần thứ IX

GNO - Ban Trị sự GHPGVN TP.Huế phổ biến thông tư về việc tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm nhân vía của Ngài vào trung tuần tháng 6 âm lịch này. Đây là lễ hội đã trở thành truyền thống của Phật giáo cố đô, diễn ra tại Trung tâm du lịch tâm linh Phật giáo Quán Thế Âm (núi Tứ Tượng, P.Thủy Xuân).
Hội nghị Ban Thường trực Hội đồng Trị sự mở rộng, tại thiền viện Quảng Đức - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Giáo hội đề nghị gửi báo cáo tổng kết Phật sự nhiệm kỳ 2022-2027 phục vụ Đại hội X của GHPGVN

GNO - Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN phổ biến Thông báo số 257/TB-HĐTS, ngày 21-7, đề nghị Ban, Viện Trung ương và Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố gửi báo cáo tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ 2022-2027 nhằm phục vụ công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ X.

Thông tin hàng ngày