Việt Nam Phật giáo sử luận đoạt giải Sách hay 2012

GNO - Đó là kết quả được công bố sáng qua, 20-9, tại lễ trao giải Sách hay 2012, chủ đề "Sách và khai minh"được tổ chức tại TP.HCM.

Theo đó, Việt Nam Phật giáo sử luận của Nguyễn Lang (NXB Văn Học) đã đoạt giải ở hạng mục sách Nghiên cứu, cùng với tác phẩm Bàn về tự do của John Stuart Mill (Nguyễn Văn Trọng dịch, NXB Tri Thức). Được biết, Việt Nam Phật giáo sử luận ấn hành năm 2000, nội dung bao gồm những tư liệu và cái nhìn về lịch sử Phật giáo VN từ khởi thủy tới hiện đại.

Sach hay.JPG
Nhà nghiên cứu Bùi Văn Nam Sơn (bìa phải) trao giải cho đại diện NXB Tri Thức - Ảnh: Khải Trí

Tại buổi trao giải, nhà văn Nguyên Ngọc cho biết, Việt Nam Phật giáo sử luận được trao giải bởi vì Phật giáo đã đồng hành cùng dân tộc ta, góp phần hình thành nền văn hóa và bản lĩnh của chúng ta.

Ngoài ra, còn có hàng chục cuốn sách khác được trao giải ở các hạng mục Thiếu nhi, Văn học, Tra cứu, Kinh tế, Giáo dục, Quản trị, Dấu ấn mới.

Theo BTC, giải thưởng Sách hay năm nay hướng đến sự thức dậy của các giá trị lâu bền.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Người ưa tranh cãi sẽ rất khó tu

Người ưa tranh cãi sẽ rất khó tu

GNO - Tranh cãi thì tâm bất an, nếu sân giận xuất hiện thì hỷ lạc vắng mặt. “Người thường ưa tranh cãi, không khen việc đình chỉ tranh cãi, thì đó là pháp không thể ái lạc, không thể ái hỷ”.
Phật đản và em - Ảnh: Chùa Tường Vân

Nụ cười trẻ thơ nơi cửa thiền

GN - Mộc mạc, bình yên, thiền vị và an lành là điều mà bất cứ ai cũng sẽ tìm thấy, dù chỉ xem qua những bức ảnh trẻ thơ vui chơi, tu học ở chùa Tường Vân, thôn Thanh Hạ, xã Ninh Hòa, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Thông tin hàng ngày