Từ khóa: Việt Nam Quốc Tự
Tìm thấy 294 kết quả
Nghi lễ là một trong những yếu tố quan trong trong văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo

Lễ và đại lễ…

GNO - Thiết nghĩ, Giáo hội nên có quy định về lễ nghi, để theo đó, ít ra có sự thống nhất và thực hiện trong những sự kiện thuộc các cấp Giáo hội. Không thể coi thường và tùy tiện trong lễ nghi, bởi đó là một trong những biểu hiện để nhận diện một tôn giáo, sự thống nhất của một tổ chức.
Hào hứng hòa vào các câu chuyện cổ tích được tái dựng trong Đêm hội Trăng rằm tại Việt Nam Quốc Tự

[Ảnh] Những gương mặt hồn nhiên trong Đêm hội Trăng rằm tại Việt Nam Quốc Tự

GNO - Vượt số lượng dự kiến của Ban Tổ chức, gần 2.000 em thiếu nhi cùng các phụ huynh đã đến Việt Nam Quốc Tự trong Đêm hội Trăng rằm tối 23-9 vừa qua, nhưng niềm vui được nhân lên theo đó là tất cả các em đến tham dự đều nhận quà trung thu, vì Ban Tổ chức đã tiên liệu chuẩn bị số lượng phát sinh cả ngàn phần.
Pano Đêm hội Trăng Rằm Trung thu tại Việt Nam Quốc Tự

Ngày mai 23-9 sẽ diễn ra Đêm hội Trăng rằm Trung thu tại Việt Nam Quốc Tự

GNO - Thượng tọa Thích Trung Nguyện, Phó Thư ký - Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM cho biết Ban Trị sự Phật giáo Thành phố phối hợp cùng Ban Nghi lễ, Phật tử chùa Định Thành và chính quyền địa phương tổ chức Đêm hội Trăng rằm Trung thu tại Việt Nam Quốc Tự cho các em nhỏ vào tối mai, mùng 9-8 ÂL (23-9-2023).
Trong đạo tình pháp lữ, trước buổi lễ chính thức do Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tổ chức tại Việt Nam Quốc Tự, Đức Pháp chủ GHPGVN đã quang lâm thắp hương tưởng niệm - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Tưởng niệm Hòa thượng Yoshimizu Daichi tại Việt Nam Quốc Tự

GNO - Sáng nay, 16-9-2023 (2-8-Quý Mão), nhân lễ tống biệt, trà-tỳ Hòa thượng Yoshimizu Daichi theo văn hóa Nhật Bản tại chùa Tịnh An (Nhật Bản), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã tổ chức lễ tưởng niệm ngài, một vị giáo phẩm Tịnh độ tông Nhật Bản gắn bó với Phật giáo Việt Nam hơn nửa thế kỷ qua.
Phật tử tham dự Pháp hội Vu lan tại Việt Nam Quốc Tự

Mong mỗi năm đều có Pháp hội Vu lan

GNO - Vừa qua, nhiều Phật tử khi biết tin GHPGVN TP.HCM tổ chức Pháp hội Vu lan tại Việt Nam Quốc Tự đã sắp xếp thời gian để tham dự trọn đủ 3 ngày của sự kiện tâm linh này với tấm lòng thành thiết tha của mình, nguyện người thân đã khuất được an lòng, người hiện tiền được an tâm.
Trường hạ đầu tiên dành cho các tịnh nhơn, giới tử Sa-di, giới tử Tỳ-kheo đăng ký thọ giới tại Đại giới đàn Bửu Huệ - Phật lịch 2567, do Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tổ chức

[Phóng sự ảnh] Mùa an cư đặc biệt tại Việt Nam Quốc Tự

GNO - Mùa an cư năm nay là khoảng thời gian để lại dấu ấn đặc biệt với 30 giới tử tòng hạ tại trường hạ Việt Nam Quốc Tự. Bởi đây là trường hạ đầu tiên dành cho các tịnh nhơn, giới tử Sa-di, giới tử Tỳ-kheo đăng ký thọ giới tại Đại giới đàn Bửu Huệ - Phật lịch 2567, do Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tổ chức.
Báo Giác Ngộ số 1217: Mùa an cư đặc biệt tại Việt Nam Quốc Tự

Báo Giác Ngộ số 1217: Mùa an cư đặc biệt tại Việt Nam Quốc Tự

GNO - Đó là chủ đề của phóng sự ảnh do phóng viên Quảng Đạo ghi nhận tại trường hạ đầu tiên dành cho các tịnh nhơn, giới tử Sa-di, Tỳ-kheo đăng ký thọ giới tại Đại giới đàn Bửu Huệ - Phật lịch 2567, do Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tổ chức. Mời bạn đọc theo dõi trên Báo Giác Ngộ số 1217, ra ngày 1-9.
Nhị vị Trưởng lão Tỳ-kheo tác pháp đối thú Tự tứ - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Chư Tăng về Việt Nam Quốc Tự tác pháp Tự tứ kết thúc mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2567

GNO - 6 giờ 30 sáng nay, 12-7-Quý Mão (27-8-2023), chư tôn đức Tăng thuộc Ban Trị sự Giáo hội TP.HCM, các ban trực thuộc, Ban Trị sự TP.Thủ Đức và 21 quận huyện vân tập trang nghiêm tại chánh điện Việt Nam Quốc Tự tác pháp Tự tứ theo truyền thống Bắc tông, kết thúc mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2567.