Vinh danh chương trình “Tập sống trong chùa”

GN - Cơ quan Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc vừa tiến hành vinh danh 52 ngôi chùa trên toàn quốc đã tổ chức tốt và để lại nhiều ấn tượng đẹp khi thực hiện chương trình “Tập sống trong chùa”.

Hoạt động này như là một cách cổ vũ và đẩy mạnh chính sách thu hút người đến và tìm hiểu về văn hóa Phật giáo thông qua chương trình “Tập sống trong chùa” khá nổi tiếng.

20190319000592_0.jpg


Chư tôn đức đến từ các ngôi chùa được vinh danh chụp ảnh lưu niệm

Buổi lễ vinh danh được tổ chức tại chùa Tào Khê, trụ sở của tông phái Phật giáo cùng tên, một tông phái lớn nhất và quản lý hầu hết các ngôi chùa tại Hàn Quốc. Các cơ sở tự viện được vinh danh đều đã có những đóng góp xuất sắc cho chương trình “Tập sống trong chùa” vào năm 2018 vừa qua và được ghi nhận là đưa ra nhiều sáng kiến giúp hoàn thiện, điều chỉnh chương trình ngày một tốt hơn.

Chương trình “Tập sống trong chùa” hiện tại đã trở nên phổ biến đối với du khách trong nước cũng như du khách quốc tế mỗi khi đặt chân đến xứ Kim chi. Thông thường, khi tham gia chương trình, du khách có cơ hội trải nghiệm một hoặc hai ngày sống trong chùa, tìm hiểu và thực hành các sinh hoạt tự viện để biết thêm về Phật giáo cũng như văn hóa Hàn Quốc.

Suốt thời gian này, khách tham gia sẽ được dịp trò chuyện với các vị sư, tham dự các khóa lễ tâm linh Phật giáo, tập làm đèn hoa sen và thực hành nghi thức lạy 108 lạy trước điện Phật.

Chương trình “Tập sống trong chùa” được điều hành bởi tông phái Tào Khê, với sự tham gia của nhiều ngôi chùa trải dài khắp cả nước tạo nên một sinh hoạt văn hóa, tâm linh đặc thù tại quốc gia này.

“Mỗi năm, chương trình đón nhận lượng người tham gia đông hơn, đặc biệt là các du khách nước ngoài, cho thấy sự thành công và hiệu quả của hoạt động này”, TT.Wonkyung, vị giáo phẩm được phân công phụ trách chương trình phát biểu trong buổi lễ vinh danh.

“Tập sống trong chùa trở thành biểu tượng và đại diện của sinh hoạt văn hóa và phát triển du lịch của Hàn Quốc. Vì thế, đã đến lúc chúng ta cần quan tâm việc nâng cao chất lượng và những giá trị tốt mà chương trình mang lại thay vì chỉ tập trung vào số lượng”.

Tâm Nhiên
(theo The Korea Herald)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Bí thư Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang thăm, chúc mừng nhân Đại lễ Phật đản đến Ban Trị sự TP.HCM

[Video] Bí thư Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang thăm, chúc mừng nhân Đại lễ Phật đản đến Ban Trị sự TP.HCM

GNO - Chiều ngày 9-4-Bính Ngọ (25-5-2026), đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN TP.HCM và các Sở ban ngành TP.HCM do ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy dẫn đầu đến Việt Nam Quốc Tự thăm và chúc mừng nhân Đại lễ Phật đản đến Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM.
Ngài Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TP.HCM tặng hoa chúc mừng Phật đản đến Hòa thượng Thích Lệ Trang

Ngài Giuse Nguyễn Năng và phái đoàn Tòa Tổng Giám mục TGP TP.HCM chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570

GNO - Chiều nay, 10-4-Bính Ngọ (26-5-2026), ngài Giuse Nguyễn Năng, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận (TGP) TP.HCM đến trụ sở Ban Trị sự - Việt Nam Quốc Tự (P.Hòa Hưng) thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570 đến chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM.

Thông tin hàng ngày