Vinh danh chương trình “Tập sống trong chùa”

GN - Cơ quan Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc vừa tiến hành vinh danh 52 ngôi chùa trên toàn quốc đã tổ chức tốt và để lại nhiều ấn tượng đẹp khi thực hiện chương trình “Tập sống trong chùa”.

Hoạt động này như là một cách cổ vũ và đẩy mạnh chính sách thu hút người đến và tìm hiểu về văn hóa Phật giáo thông qua chương trình “Tập sống trong chùa” khá nổi tiếng.

20190319000592_0.jpg


Chư tôn đức đến từ các ngôi chùa được vinh danh chụp ảnh lưu niệm

Buổi lễ vinh danh được tổ chức tại chùa Tào Khê, trụ sở của tông phái Phật giáo cùng tên, một tông phái lớn nhất và quản lý hầu hết các ngôi chùa tại Hàn Quốc. Các cơ sở tự viện được vinh danh đều đã có những đóng góp xuất sắc cho chương trình “Tập sống trong chùa” vào năm 2018 vừa qua và được ghi nhận là đưa ra nhiều sáng kiến giúp hoàn thiện, điều chỉnh chương trình ngày một tốt hơn.

Chương trình “Tập sống trong chùa” hiện tại đã trở nên phổ biến đối với du khách trong nước cũng như du khách quốc tế mỗi khi đặt chân đến xứ Kim chi. Thông thường, khi tham gia chương trình, du khách có cơ hội trải nghiệm một hoặc hai ngày sống trong chùa, tìm hiểu và thực hành các sinh hoạt tự viện để biết thêm về Phật giáo cũng như văn hóa Hàn Quốc.

Suốt thời gian này, khách tham gia sẽ được dịp trò chuyện với các vị sư, tham dự các khóa lễ tâm linh Phật giáo, tập làm đèn hoa sen và thực hành nghi thức lạy 108 lạy trước điện Phật.

Chương trình “Tập sống trong chùa” được điều hành bởi tông phái Tào Khê, với sự tham gia của nhiều ngôi chùa trải dài khắp cả nước tạo nên một sinh hoạt văn hóa, tâm linh đặc thù tại quốc gia này.

“Mỗi năm, chương trình đón nhận lượng người tham gia đông hơn, đặc biệt là các du khách nước ngoài, cho thấy sự thành công và hiệu quả của hoạt động này”, TT.Wonkyung, vị giáo phẩm được phân công phụ trách chương trình phát biểu trong buổi lễ vinh danh.

“Tập sống trong chùa trở thành biểu tượng và đại diện của sinh hoạt văn hóa và phát triển du lịch của Hàn Quốc. Vì thế, đã đến lúc chúng ta cần quan tâm việc nâng cao chất lượng và những giá trị tốt mà chương trình mang lại thay vì chỉ tập trung vào số lượng”.

Tâm Nhiên
(theo The Korea Herald)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tháp Tổ sư Liễu Quán (Huế) trong ngày tảo tháp truyền thống - Ảnh: Minh Thắng

Tảo tháp - Nét đẹp tri ân trong truyền thống Phật giáo Việt Nam

GNO - Khi năm cũ dần khép lại, tiết trời chuyển mình từ cái lạnh của mùa đông sang hơi ấm của mùa xuân, cả đời sống dân gian lẫn sinh hoạt thiền môn đều bước vào giai đoạn chuẩn bị đón Tết. Trong bối cảnh ấy, những nghi lễ tưởng niệm tiền nhân, chư Tổ và các bậc tôn túc được cử hành với ý nghĩa tâm linh sâu sắc.
Đức Phật thường dạy về sự quán chiếu ngũ dục có vị ngọt, với đặc tính dính mắc và tiềm ẩn nhiều hiểm nguy, khổ lụy khó lường - Ảnh: Làng Mai

Khó tìm người biết đủ ở đời

GN - Đức Phật thường dạy về sự quán chiếu ngũ dục có vị ngọt, với đặc tính dính mắc và tiềm ẩn nhiều hiểm nguy, khổ lụy khó lường. Vì tham ái ngũ dục là bản chất của chúng sinh trong cõi dục nên không dễ vượt qua.
Lễ tưởng niệm Hòa thượng Thích Thiện Hoa tại tổ đình Thường Chiếu

Lễ tưởng niệm 53 năm ngày Hòa thượng Thích Thiện Hoa viên tịch tại tổ đình Thường Chiếu và Phước Hậu

GNO - Sáng ngày 20 tháng Chạp năm Ất Tỵ (7-2-2026), đông đảo Tăng Ni, Phật tử môn hạ đệ tử tông môn Thiền phái Trúc Lâm VN đã vân tập tổ đình Thường Chiếu (xã Phước Thái, tỉnh Đồng Nai) thành kính dự lễ tưởng niệm 53 năm ngày Hòa thượng thượng Thích Thiện Hoa viên tịch (1973-2026).

Thông tin hàng ngày