Vĩnh Long: Triển khai các công tác Phật sự trọng tâm trong quý II-2023

Thượng tọa Thích Lệ Lạc, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long chủ tọa phiên họp
Thượng tọa Thích Lệ Lạc, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long chủ tọa phiên họp
0:00 / 0:00
0:00
GNO -  Tại chùa Giác Thiên - Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long, ngày 15-3 đã diễn ra phiên họp triển khai Phật sự của Phật giáo tỉnh trong thời gian sắp tới.

Phiên họp dưới sự chủ toạ của Thượng tọa Thích Lệ Lạc, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long; Thượng tọa Thích Phước Hạnh, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long; cùng Tăng Ni Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tham dự.

Tại cuộc họp, chư tôn đức đã báo cáo hoạt động Phật sự trong tháng qua, đồng thời thông qua thông bạch số 61 của Hội đồng Trị sự hướng dẫn tổ chức An cư kiết hạ Phật lịch 2567. Theo đó, khóa an cư Phật giáo Vĩnh Long năm 2023 có điểm an cư dành cho chư Tăng tại chùa Quan Âm (X.Tích Thiện) và điểm Ni tại chùa Thiên Phước (TT.Trà Ôn, H.Trà Ôn).

Đại đức Thích Tánh Bình, Phó ban kiêm Chánh Thư ký GHPGVN tỉnh Vĩnh Long đã triển khai thông bạch số 60 của Hội đồng Trị sự về việc hướng dẫn tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 và thông qua kế hoạch tổ chức 60 năm ngày Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân.

Thông qua thông tư số 62 của Hội đồng Trị sự về việc thực hiện Thông tư 4 của Bộ Tài chính hướng dẫn quản lý, thu chi tài chính cho công tác tổ chức lễ hội và tiền công đức tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội.

Vĩnh Long: Triển khai các công tác Phật sự trọng tâm trong quý II-2023 ảnh 1

Phiên họp diễn ra tại chùa Giác Thiên - Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long

Các công tác chuẩn bị cho Đại giới đàn Đắc Pháp diễn ra từ ngày 31-3 đến ngày 2-4-2023 (nhằm ngày 10, 11, 12-2 nhuận-Quý Mão) cũng được chư tôn đức các ban báo cáo.

Đúc kết phiên họp, Thượng tọa Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã tán dương tinh thần nhiệt huyết của toàn Ban Trị sự cho mọi hoạt động Phật sự, đặc biệt là Đại giới đàn Đắc Pháp. Thượng tọa mong rằng với tinh thần "Hoà hợp - Đoàn kết - Trưởng dưỡng đạo tâm - Trang nghiêm Giáo hội", Phật giáo tỉnh nhà sẽ gặt hái được nhiều thành tựu trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sự thật của Tam thế gian

Sự thật của Tam thế gian

GNO - Đức Phật có pháp phương tiện và chân thật và Ngài tu chứng được pháp chân thật, vì pháp này thông với ba đời mười phương chư Phật.
Ảnh minh họa: Làng Mai

Đức hạnh hay công danh và tiền bạc cao hơn?

GNO - Có quan niệm rằng người có danh phận, giàu sang là do phước và cúng dường, hộ trì người có phước thì được phước nhiều hơn? Có thể là như vậy nhưng cũng có thể không như vậy.
Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày