Vĩnh Phúc: ĐĐ.Thích Thanh Toàn xin xả giới hoàn tục

GNO - Thông tin từ tỉnh Vĩnh Phúc cho báo Giác Ngộ biết, chiều nay, 5-10-2019 (7-9-Kỷ Hợi), chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã có phiên họp giải quyết các vấn đề liên quan tới Phật giáo tại tỉnh nhà, nổi cộm là vụ việc của ĐĐ.Thích Thanh Toàn, trụ trì chùa Nga Hoàng, xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo.

VP (1).jpg

Quang cảnh buổi họp

Phiên họp diễn ra tại văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, với sự chủ trì của ĐĐ.Thích Thanh Lâm, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc; có sự hiện diện của ĐĐ.Thích Thanh Toàn.

VP (2).jpg

ĐĐ.Thích Thanh Toàn xin xả giới hoàn tục vì tự nhận thấy không còn xứng đáng là người xuất gia

Theo đó, thực hiện công văn số 275/CV-HĐTS ngày 4-10-2019 của Hội đồng Trị sự GHPGVN do HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tăng sự T.Ư ký, về việc thi hành kỷ luật đối với ĐĐ.Thích Thanh Toàn, một lần nữa chư tôn đức đã xác nhận sai phạm mà ĐĐ.Thích Thanh Toàn trực tiếp liên hệ trong các thông tin phản ánh trên báo Phụ Nữ TP.HCM gây xôn xao dư luận, làm ảnh hưởng đến Tăng đoàn, Phật giáo nói chung và GHPGVN nói riêng. Những hành vi, phát ngôn của ĐĐ.Thích Thanh Toàn được xác định là vi phạm nghiêm trọng luật Phật chế và Hiến chương của Giáo hội.

Tại buổi họp, ĐĐ.Thích Thanh Toàn một lần nữa nhận bày tỏ thái độ nhận lỗi, sám hối trước chư Tăng, đồng thời có tờ trình xin xả giới hoàn tục.

VP (3).jpg

Nội dung trong tờ trình của ĐĐ.Thích Thanh Toàn

“Trong thời gian qua, con đã có làm một số việc ảnh hưởng đến Giáo hội và con cảm thấy không xứng đáng làm một người đệ tử xuất gia. Nay con làm đơn này xin hoàn tục, đồng thời con cũng xin giao chùa Nga Hoàng, xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc quản lý”, tờ trình ghi ngày 4-10-2019 của ĐĐ.Thích Thanh Toàn trình bày và mong được Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc xem xét chấp thuận.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày