VN có 866 bệnh nhân Covid-19, 17 người tử vong

GNO - Sáng nay 12-8, Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 3 ca Covid-19, cả 3 đều mới từ nước ngoài về và được cách ly khi nhập cảnh Việt Nam, chưa ghi nhận thêm bệnh nhân ở Đà Nẵng.

a skhoe.jpg
Bác sĩ từ Bệnh viện Bạch Mai đến hỗ trợ cấp cứu bệnh nhân Covid-19 nặng - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Theo đó, 3 ca bệnh này từ Nhật Bản về Việt Nam ngày 10-8 trên chuyến bay VN331. Sau khi nhập cảnh tại sân bay Vân Đồn, được đưa về Hải Phòng cách ly ngay. Ngày 11-8, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Hải Phòng lấy mẫu, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện cả 3 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương.

Với việc thêm 3 bệnh nhân mới, tổng số ca mắc đến ngày 12-8 là 866 bệnh nhân, nhưng chưa ghi nhận thêm bệnh nhân mới từ tâm dịch Đà Nẵng. Số bệnh nhân liên quan đến Đà Nẵng từ ngày 25-7 đến nay là 405 người.

Cũng sáng nay, Bộ Y tế cho biết bệnh nhân 431 tử vong vì viêm phổi nặng do Covid-19, trên nền bệnh đái tháo đường type 1, suy thận mạn giai đoạn cuối, sốc nhiễm trùng, suy đa tạng. Đây là trường hợp tử vong thứ 17 ở nước ta cho đến nay.

Đó là bệnh nhân 431 là nam, 55 tuổi, ngụ phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.  Tiền sử bệnh: đái tháo đường type 1, suy thận mạn giai đoạn cuối, tăng huyết áp.

Theo thống kê của trang worldometer.info, tính đến 6 giờ sáng 12-8 (giờ Việt Nam), thế giới đã có 20,49 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có gần 750.000 người chết và hơn 13,4 triệu người khỏi bệnh.

* Ngày 11-8, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố vắcxin ngừa Covid-19 đầu tiên của Nga đã được đăng ký và sẽ sản xuất hàng loạt trong thời gian ngắn tới.

Tổng thống Putin nói ông hi vọng cùng với thời gian sẽ có thêm nhiều loại vắcxin chống Covid-19 khác xuất hiện trên thế giới, riêng Nga sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt vắcxin nội địa trong thời gian sớm nhất.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 11-8 thông báo Mỹ đã ký hợp đồng với Moderna để mua 100 triệu liều văcxin Covid-19 tiềm năng của công ty dược này.

Mỹ hiện đã thực hiện một số thỏa thuận mua văcxin Covid-19 tiềm năng trước khi được các cơ quan quản lý phê duyệt, một phần trong chiến dịch Warp Speed nhằm cung cấp văcxin ở Mỹ vào cuối năm nay, theo Reuters.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nơi chốn bình yên

Nơi chốn bình yên

GNO - Cách đây vài năm, ông Daniel Goleman, một nhà tâm lý học, có kể lại một thử nghiệm do Trường Đại học Princeton Theological Seminary tại New Jersey thực hiện. Họ muốn tìm hiểu tại sao trong cuộc sống, chúng ta có nhiều cơ hội để giúp người khác, nhưng có lúc ta làm và có khi lại không?
Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông

Tiểu sử Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông (1928-2025)

GNO - Với cuộc đời hành đạo, hơn 70 năm hoằng pháp, đào tạo Tăng Ni, Trưởng lão Hòa thượng dành nhiều thời gian biên soạn, phiên dịch, chú giải kinh, luận để làm tài liệu, góp vào kho tàng văn học Phật giáo Việt Nam với bút danh Như Huyễn Thiền sư.
Trao quà đến các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương

Thanh Hóa: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh hưởng ứng tháng cao điểm Vì người nghèo tại xã Cẩm Thủy

GNO - Hưởng ứng tháng cao điểm “Vì người nghèo” (từ ngày 17-10 đến 18-11) do Ủy ban Trung ương MTTQVN phát động, chiều 17-10, Ủy ban MTTQVN xã Cẩm Thủy đã tổ chức Hội nghị phát động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2025 và thực hiện phong trào “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Thông tin hàng ngày