Xuân về khắp chốn thiền môn

GNO - Hôm nay, 9-2 (29 Tết), ngày cuối cùng của năm Nhâm Thìn. Tối nay sẽ diễn ra thời khắc giao thừa giữa năm cũ và năm mới Quý Tỵ. Đó là thời khắc thiêng liêng để mỗi người hướng về tổ tiên tâm linh và cội nguồn huyết thống, tĩnh tâm cầu nguyện, quay về làm mới tự thân, giũ bỏ những phiền não.

Đến chùa trong đêm giao thừa là truyền thống của người con Phật và cả những người chưa có điều kiện quy y. Hiện tại, các chùa đã hoàn thành mọi công việc chuẩn bị cho ngày Tết cổ truyền và chào đón Phật tử về chùa lễ Phật trong những ngày Tết.

Hình ảnh về không khí trang hoàng và chuẩn bị đón Tết ở một số tự viện trên địa bàn TP.HCM nhân dịp mùa xuân về dưới đây do PV Giác Ngộ Online ghi nhận.

 IMG_6292.JPG

Thiền viện Quảng Đức

IMG_6299.JPG

Chùa Vĩnh Nghiêm

IMG_6321.JPG

IMG_6323.JPG

Vội vã trang trí hoa chánh điện, đón Tết tại chùa Viên Giác (Q.Tân Bình)

IMG_6328.JPG 

TT.Thích Đồng Văn, trụ trì chùa Viên Giác đang chỉ đạo công việc trang trí

IMG_6336.JPG

Không khí Tết ở Việt Nam Quốc Tự, Q.10

IMG_6359.JPG

Tổ đường tổ đình Ấn Quang, Q. 10

IMG_6392.JPG

Chánh điện chùa Báo Ân, Q.Tân  Bình

IMG_6396.JPG

IMG_6400.JPG

Chùa Giác Sanh, Q.11

IMG_6407.JPG

Tổ đình Giác Lâm, Q.Tân Bình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quán niệm về cái chết là con đường đưa đến sự bất tử

GNO - Tác giả Nikki Mirghafori đã nêu ra những phương pháp thực hành chánh niệm về cái chết dựa trên những lời dạy của Đức Phật trong kinh Maranasati. Trong đó, Đức Phật đã khuyên hội chúng nên quán niệm về cái chết trong từng hơi thở. Đây cũng chính là con đường dẫn đến sự bất tử (Niết-bàn).
Bài pháp vô ngôn

Bài pháp vô ngôn

GNO - Hai vị Thiền sư Vũ Khắc Minh (Đạo Chân) - Vũ Khắc Trường (Đạo Tâm) không để lại dòng nào viết về bản thân, nhưng đã để lại nhục thân bất hoại như là một bài pháp vô ngôn cho hậu thế.
Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

GNO - Nguồn tin từ Công an TP.HCM xác nhận với Báo Giác Ngộ cho biết sáng nay, 6-12-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Củ Chi đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc (tự xưng "Thích Tâm Phúc", các YouTuber gọi là "thầy chùa ăn thịt chó"...) vì hành vi lừa đảo và làm giả giấy tờ cơ quan, tổ chức.

Thông tin hàng ngày