4.300 Phật tử dự khóa sinh hoạt về tình yêu, hôn nhân

GNO - Sáng nay 1-11, tại Cung Thể thao Tiên Sơn (P.Hòa Cường Bắc, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng), khóa sinh hoạt về tình yêu, hôn nhân và gia đình với chủ đề “Hãy biết yêu thương chính mình để yêu người trọn vẹn” do chùa Bát Nhã tổ chức đã làm lễ khai khóa.

Có 4.300 người tham dự, chia thành 22 chúng, mỗi chúng với gần 200 người, trong đó hơn 90% là các Phật tử đang sinh hoạt tại các đạo tràng và các chùa trong toàn TP.Đà Nẵng.

tnam03.JPG
Phật tử Phạm Văn Tài đại diện khóa sinh dâng lời phát nguyện

Đây là lần thứ ba - kể từ năm 2011 khóa sinh hoạt được tổ chức - thu hút nhiều bạn trẻ và gia đình Phật tử tham dự, góp phần làm lành mạnh đời sống, tình yêu hôn nhân và gia đình, gia đình.

Sau lễ khai mạc, TT.Thích Viên Trí, Phó Viện trưởng Học viện PGVN tại TP.HCM thuyết giảng đề tài “Hiểu biết để yêu thương”; PGS.TS Huỳnh Văn Sơn, Phó Chủ tịch Hội Tâm lý học Xã hội Việt Nam trình bày đề tài: “Bí quyết cho tình yêu thăng hoa”.

Buổi chiều khóa sinh giao lưu cùng các ca sĩ, nghệ sĩ - NSƯT Thành Lộc, ca sĩ Cẩm Vân; nghe diễn giả Quách Tuấn Khanh nói đề tài “Yêu thương và 1.001 cách lầm tưởng”. ĐĐ.Thích Chúc Tín, trụ trì chùa Bát Nhã cũng có thời pháp thoại “Yêu mình để yêu người”.

tnam15.JPG
Hàng ngàn Phật tử gồm phụ huynh và các bạn trẻ tham dự khóa sinh hoạt

Tối nay, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Tố Ny, Ngọc Sang, Phượng Vũ cùng nhóm hài Dương Lâm và Bửu Đa sẽ có chương trình biểu diễn phục vụ cho khóa sinh hoạt.

Kết khóa là đêm đốt nến cúng dường chư Phật và tri ân anh linh các AHLS, khóa sinh hoạt sẽ hồi hướng bế mạc vào lúc 22g00 cùng ngày.

Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày