Ấn Độ: Đại học Phật giáo cổ xưa nhất thế giới sẽ là một cơ sở giáo dục quốc tế.

Ấn Độ: Đại học Phật giáo cổ xưa nhất thế giới sẽ là một cơ sở giáo dục quốc tế.
Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh vừa qua đã đến dự Hội nghị thượng đỉnh Asian lần thứ 15 và xúc tiến việc thiết lập trường Đại học Nalanda thành một cơ sở giáo dục quốc tế.

Nhân dịp này, thủ tướng Ấn Độ đã dự hội nghị thượng đỉnh Asean- Ấn Độ lần thứ 7 được tổ chức vào sáng ngày 25/10/2009 tại khu nghỉ mát Hua Hin, Thái Lan. Thủ tướng Manmohan Singh nói: “Chúng tôi mong được làm việc chặt chẽ với các nước Asean và các nước khác ở Đông Á”. Thủ tướng cho rằng việc thành lập trường Đại học Nalanda- ngôi trường đại học Phật giáo đầu tiên của nhân loại vốn có từ thế kỷ 5 Tây lịch tại Ấn Độ, sẽ không chỉ góp phần tăng thêm du lịch tâm linh Phật giáo cho nước này, mà còn tạo điều kiện cho người dân có cơ hội tham quan và khảo cứu thực tế nguồn gốc Phật giáo tại Ấn Độ. Thủ tướng Manmohan Singh nói rằng ông tin tưởng vào chủ đề của Hội nghị thượng đỉnh Asean là “Tăng cường kết nối, trao quyền cho dân”.

Trong bài phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh Asean-Ấn Độ lần thứ 7, ông nói rằng: “Thật hạnh phúc để tăng số lượng các trung tâm học tiếng Anh ở các nước Asean; cũng như trong quá khứ, Ấn Độ đã tham gia vào các dự án giáo dục, phát triển kỹ năng đối thoại giao thương kinh tế và mở các trung tâm tiếng Anh ở các nước Campuchia, Myanmar, Lào và Việt Nam”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

 Hòa thượng Thích Giác Tâm trụ trì chùa Bửu Minh và chùa Quảng Đức cảm ơn lãnh đạo Công an tỉnh

Gia Lai: Chùa Bửu Minh thăm, cảm ơn lãnh đạo Công an tỉnh

GNO - Chiều 7-2, Hòa thượng Thích Giác Tâm, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Gia Lai, trụ trì chùa Bửu Minh và chùa Quảng Đức (tại X.Nghĩa Hưng, H.Chư Păh) đến thăm, cảm ơn đến lãnh đạo Công an tỉnh đã giúp đỡ vụ mất trộm 4 pho tượng Phật tại chùa Bửu Minh.

Thông tin hàng ngày