Ấn Độ: Tăng Ni sinh VN tưởng niệm cố HT.Thích Đạt Đạo

GNO - Hôm qua, 15-9-2013, trong không gian chật hẹp của khu ký túc xá sinh viên tại Trường Đại học Gautam Buddha (Ấn Độ), Tăng Ni sinh VN du học tại đây cùng nhau tập trung thành kính tổ chức lễ tưởng niệm - vọng hướng về Bát Nhã Đường Thượng thượng Đạt hạ Đạo Hoà thượng giác linh tân viên tịch.

>>> Lễ nhập kim quan cố HT.Thích Đạt Đạo

Tang ni1.jpg

Chư Tăng Ni sinh ở Ấn Độ thành kính làm lễ 

Tang ni4.jpg

Đồng thời, Tăng Ni sinh tại đây cũng thể hiện tri ân một bậc thầy của Học viện Phật giáo Việt Nam vừa ra đi.

Trong văn tưởng niệm, có đoạn viết: "Bao nhiêu cảm xúc dâng trào, mỗi người một kỷ niệm về thầy, hình ảnh người chèo đò của bao thế hệ Tăng sĩ trẻ giờ đã buông tay...

Chúng con, những du học Tăng Ni trẻ dù trực tiếp hay gián tiếp cũng được nghe âm vang từ hòa của thầy. Trong lòng mọi người con hậu học đều cảm nhận được sự hy sinh của thầy cả cuộc đời vì sự nghiệp giáo dục Phật giáo, vì sự nghiệp đào tạo Tăng tài cho đất nước".

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quy y Tăng và quy y Ni

GNO - Bổn sư Tăng/Ni chỉ là người thầy hướng đạo, trợ duyên cho mình quy hướng Tăng-già, chứ không phải mình quy y duy nhất nơi vị Tăng/Ni bổn sư ấy.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày