Bà Mai Thị Hạnh và nhóm thân hữu trao quà tại Tri Tôn

GNO - Nhóm từ thiện Chia sẻ - Sharing của bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, phối hợp cùng nhóm Sen Hồng (An Giang), chiều 12-9, đã đến huyện Tri Tôn tặng quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn.


20200912_143018.jpg
Chư Tăng và Phật tử trong đoàn thành tâm tụng kinh cầu siêu

Trước khi trao quà tại UBND thị trấn Ba Chúc (H.Tri Tôn), đoàn đã mời chư Tăng trong Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM đến nhà mồ Ba Chúc cử hành nghi lễ cầu siêu cho đồng bào tử nạn do nạn diệt chủng Pol pot gây ra.

Sau khóa lễ, đoàn trao 800 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại UBND thị trấn Ba Chúc.


20200913_091630.jpg
Bà con từ nhiều xã tới UBND thị trấn Ba Chúc

Tiếp đó, sáng 13-9, đoàn đã đến xã Lạc Quới cùng huyện, trao quà cho bà con tại đây.

Được biết, Lạc Quới là địa phương giáp biên giới Campuchia, đa phần là đồng bào dân tộc Khmer, cuộc sống còn nhiều vất vả, tỉ lệ hộ nghèo và cận nghèo còn cao.

Do vậy, đại diện nhóm từ thiện Chia sẻ - Sharing, cô Nguyễn Thị Tranh cho biết, ngoài 200 phần quà gửi đến bà con, đoàn còn giúp sinh kế cho phụ nữ địa phương. Được biết, mỗi phần quà bao gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì và 1 phong bì.


20200913_095724.jpg
Niềm vui của bà con khi nhận heo giống

Dịp này, nhóm từ thiện đã tự tay làm 1.000 bánh trung thu để gửi tặng các em nhỏ tại các địa điểm đoàn đi qua, nhân Tết Trung thu sắp đến.

Tổng trị giá chương trình 750 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa của Bảo Toàn

Đem kinh vào phòng bệnh để tụng đọc được không?

GNO - Mỗi ngày tôi đều trì chú Đại bi, tụng kinh, niệm Phật và sám hối trước bàn thờ Phật. Nay tôi bị bệnh, sắp tới phải mổ chân nên chỉ nằm trong phòng, không đi lại được. Tôi không muốn gián đoạn công phu quá lâu. Vậy tôi có thể mang kinh vào phòng để nằm trì chú, đọc kinh và niệm Phật được không?

Thông tin hàng ngày