Bà Mai Thị Hạnh và nhóm thân hữu trao quà tại Tri Tôn

GNO - Nhóm từ thiện Chia sẻ - Sharing của bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, phối hợp cùng nhóm Sen Hồng (An Giang), chiều 12-9, đã đến huyện Tri Tôn tặng quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn.


20200912_143018.jpg
Chư Tăng và Phật tử trong đoàn thành tâm tụng kinh cầu siêu

Trước khi trao quà tại UBND thị trấn Ba Chúc (H.Tri Tôn), đoàn đã mời chư Tăng trong Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM đến nhà mồ Ba Chúc cử hành nghi lễ cầu siêu cho đồng bào tử nạn do nạn diệt chủng Pol pot gây ra.

Sau khóa lễ, đoàn trao 800 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại UBND thị trấn Ba Chúc.


20200913_091630.jpg
Bà con từ nhiều xã tới UBND thị trấn Ba Chúc

Tiếp đó, sáng 13-9, đoàn đã đến xã Lạc Quới cùng huyện, trao quà cho bà con tại đây.

Được biết, Lạc Quới là địa phương giáp biên giới Campuchia, đa phần là đồng bào dân tộc Khmer, cuộc sống còn nhiều vất vả, tỉ lệ hộ nghèo và cận nghèo còn cao.

Do vậy, đại diện nhóm từ thiện Chia sẻ - Sharing, cô Nguyễn Thị Tranh cho biết, ngoài 200 phần quà gửi đến bà con, đoàn còn giúp sinh kế cho phụ nữ địa phương. Được biết, mỗi phần quà bao gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì và 1 phong bì.


20200913_095724.jpg
Niềm vui của bà con khi nhận heo giống

Dịp này, nhóm từ thiện đã tự tay làm 1.000 bánh trung thu để gửi tặng các em nhỏ tại các địa điểm đoàn đi qua, nhân Tết Trung thu sắp đến.

Tổng trị giá chương trình 750 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày