Bà Rịa Vũng Tàu: Đại hội đại biểu Phật giáo thị xã Bà Rịa lần thứ I (2011-2016)

(GNO- BRVT): Sáng 15-12, tại hội trường Thị ủy thị xã Bà Rịa, Ban Đại diện Phật giáo thị xã Bà Rịa đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo lần thứ I (nhiệm kỳ 2011-2016).

Hơn 180 vị đại biểu tham dự và chứng minh; trong đó có chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự tỉnh, Chánh đại diện PG các huyện, thị, thành, Phân ban đặc trách Ni giới, trụ trì các tự, viện thị xã, lãnh đạo UBMTTQ, Ban Dân vận, Ban Tôn giáo, Công an tỉnh, Thị ủy, UBND, UBMTTQ, Phòng Nội vụ, Công an thị xã Bà Rịa, đại diện các tôn giáo bạn và đông đủ nam nữ Phật tử.

Được biết, thị xã Bà Rịa có 19 cơ sở PG đang hoạt động, trong đó có 96 Tăng Ni, 9.108 tín đồ PG, đạt tỷ lệ gần 10% so với dân số trên địa bàn TX. Trong 5 năm qua, PG TXBR đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình về mặt tổ chức như kiện toàn Ban Đại diện PG, phổ biến các văn bản của TƯGH và Ban Trị sự PG tỉnh, học tập các văn kiện của Đảng và nhà nước, tham gia các đoàn thể xã hội; công tác quản lý cũng như các hoạt động chuyên ngành: Tăng sự, hoằng pháp, hướng dẫn Phật tử, nghi lễ, văn hóa và từ thiện xã hội… Riêng công tác từ thiện xã hội được Tăng Ni và Phật tử đóng góp trong 5 năm qua là 4,175 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo, người già neo đơn, trẻ em mồ côi, khuyết tật, bệnh nhân nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người mù, trẻ em nghèo hiếu học, đồng bào bị thiên tai lũ lụt, xây dựng nhà tình thương v.v…

Đặc biệt, trong nhiệm kỳ qua đã có 11 lần UBND thị xã ký quyết định khen thưởng cho BĐD PG thị xã, các tự viện và các cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp xây dựng TXBR. Tại Đại hội lần này, UBND thị xã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc thực hiện phong trào thi đua yêu nước.

Đại hội nhất trí bầu ra tân ban Đại diện PG thị xã Bà Rịa nhiệm kỳ 2011-2016 với 16 ủy viên, trong đó 15 UV chính thức và 1 UV dự khuyết, ĐĐ.Thích Nguyên Bình làm Chánh đại diện.

baria 1.png

baria 2.png

baria 3.png

baria 4.png

baria 5.png

baria 6.png
Ban Đại diện Phật giáo nhiệm kỳ mới

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN quận 8 trao tặng nhà tình thương

Ban Trị sự GHPGVN quận 8 trao tặng nhà tình thương

GNO - Ngày 6-10, Hòa thượng Thích Chơn Tịnh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN quận 8, Thượng tọa Thích Huệ Công, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 8 cùng chính quyền địa phương đã tổ chức bàn giao căn nhà tình thương đến hộ nghèo trên địa bàn.

Thông tin hàng ngày