Bà Rịa Vũng Tàu: Phái đoàn Phật Tâm Thiền tự (Đài Loan) cúng dường lễ hội thiên Tăng

(GNO): Ngày 12-12, tại tu viện Bát Nhã, xã Phú Mỹ, huyện Tân Thành (Bà Rịa-Vũng Tàu) đoàn Phật giáo Đài Loan do Pháp sư Thích Ngộ Bổn, viện chủ Phật Tâm Thiền tự làm trưởng phái đoàn và được sự hướng dẫn của TT. Thích Thiện Hảo, trụ trì chùa Hội Sơn (Quận 9) đã đến cúng dường trai Tăng cho 1.250 vị Tăng Ni đang tu học tại khu vực núi Thị Vải, Đại Tòng Lâm.

Đến chứng minh và tham dự có chư tôn đức giáo phẩm BTS THPG tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: HT.Thích Nguyên Trực, Trưởng ban Tăng sự; HT.Thích Thiện Phụng, Trưởng Ban TTXH… chư tôn đức Tăng Ni các trường Cao trung Phật học tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu…

dailoanpg_12.JPG

Chư Tăng  Ni quang lâm tham dự lễ hội thiên Tăng

dailoanpg_01.JPG

Cung nghinh Pháp sư Thích Ngộ Bổn, viện chủ Phật Tâm Thiền tự quang lâm.

dailoanpg_02.JPG

Phái đoàn Phật tử Phật Tâm Thiền tự.

dailoanpg_06.JPG

Pháp sư Thích Ngộ Bổn

dailoanpg_04.JPG
dailoanpg_03.JPG
dailoanpg_15.JPG

Tăng Ni, Phật tử về tu viện Bát Nhã tham dự lễ hội thiên Tăng 

Tu viện Bát Nhã, vàng rực một màu y, đạo tràng Phật tử trang nghiệm, thanh tịnh thành kính dâng lên tấm lòng thành và sự kính ngưỡng. Bốn phương Phật tử một nhà của Bụt nên lễ hội thiên Tăng trở thành điều thiêng liêng và xúc động. Thay mặt Phật tử đạo tràng Phật Tâm Thiền tự và Phật tử Tp.HCM, TT.Thích Thiện Hảo đã dâng lời tác bạch: “đây là phúc duyên lớn cho con được câu hội về Bát Nhã, một nơi tu tập của chư tôn thiền đức, một vùng đất an lạc giải thoát cho kiếp người, hạnh phúc được quỳ dưới những ánh huỳnh y của quý ngài, kính dâng lên lòng thành kính của Phật tử chúng con. Sự hiện diện của quý ngài hôm nay, cho chúng con duyên lành hạnh phùng ngôi Tam Bảo, mong gột trừ những chướng duyên và đảnh lễ chư tôn thiền đức Tăng già, thành kính cúng dường tịnh tài, tịnh vật để trợ duyên và kính vấn an sức khỏe chư tôn thiền đức”.

dailoanpg_07.JPG

Nghi thức bạch Phật tại tu viện Bát Nhã.

dailoanpg_08.JPG

Chư Tăng Ni tham dự lễ hội thiên Tăng

dailoanpg_09.JPG

Pháp sư Thích Ngộ Bổn cũng đã chia sẻ với chư tôn giáo phẩm và lễ hội thiên Tăng rằng, từ khi xuất gia ngài đã đi đến nhiều nơi trên thế giới, giờ đây phúc duyên lớn là được hạnh ngộ với chư tôn thiền đức Việt Nam. Sự tu tập và đời sống phạm hạnh của chư tôn thiền đức Tăng Ni Việt Nam là tấm gương cho chư Tăng và Phật tử Phật Tâm Thiền tự. Được dâng lên tấm lòng thành lên chư tôn thiền đức là phước báu của đạo tràng Phật Tâm Thiền tự.

dailoanpg_10.JPG

Phật tử cúng dường chư tôn đức Tăng

dailoanpg_11.JPG

Đại diện Phật tử đạo tràng Phật Tâm Thiền tự cảm tạ chư tôn đức

dailoanpg_14.JPG

 Cúng dường thực phẩm cho chư tôn đức Tăng Ni ở khu vực núi Thị Vải

dailoanpg_13.JPG

Cúng dường tịnh vật cho chư Tăng Ni.

Góp phần thành công cho lễ hội thiên Tăng do đại Pháp sư Thích Ngộ Bổn và đạo tràng Phật Tâm Thiền tự cúng dường. Ngoài ra, nhiều Phật tử của chùa Hội Sơn, quận 9: gia đình Phật tử Nguyên Oanh, Phật tử Bảy Hiền, gia đình cơm tấm Kiều Giang, tiệm bánh Thanh Long … cũng đã thành tâm cúng dường tịnh tài, tịnh vật. Tổng trị giá trên 1 tỷ đồng.

Ban đạo từ tại lễ hội thiên Tăng, HT.Thích Nguyên Trực, Trưởng ban Tăng sự THPG Bà Rịa-Vũng Tàu cho rằng, dù ở hai nơi khác nhau nhưng tất cả đều là người con của Phật, là huynh đệ trong ngôi nhà Phật Pháp. Sự phát tâm cúng dường cho lễ hội thiên Tăng của đạo tràng Phật Tâm Thiền tự cho 1.250 vị Tăng Ni là một điều trân quý, sự hộ Pháp của Phật tử là sự sống trường tồn của Phật Pháp, Tăng già.

Được biết, Pháp sư Thích Ngộ Bổn và phái đoàn Phật Tâm Thiền tự được sự hướng dẫn của TT. Thích Thiện Hảo sẽ đến thăm một số thắng tích Phật giáo, di tích lịch sử tại Quảng Ngãi, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Ninh Bình, Quảng Ninh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng 29-11-2022, Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX tại Hà Nội đã cử hành lễ suy tôn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng lên ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN - lãnh đạo tối cao về Đạo pháp và Giới luật theo quy định của Hiến chương.
Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

GNO - Làm dân hay làm chủ một gia đình mà sống buông lung phóng túng thì sớm muộn phải chịu cảnh tán gia bại sản. Còn làm vua hay lãnh đạo một đất nước do tổ tiên để lại mà dễ duôi phóng dật thì khó tránh khỏi cái họa nước mất nhà tan.
Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh xuống tóc cho người tham dự khóa xuất gia gieo duyên

Khóa tu "Xuất gia gieo duyên" tại tổ đình Bửu Long

GNO - Được sự chấp thuận của Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN, viện chủ tổ đình Bửu Long (TP.Thủ Đức, TP.HCM), chư đại đức Tăng tổ đình đã trang nghiêm tổ chức khóa tu "Xuất gia gieo duyên" lần thứ nhất năm 2022 từ ngày 3-12 đến 11-12.

Thông tin hàng ngày