Bạc Liêu: HT.Thích Hoằng Quang viên tịch

GNO - Hôm nay, 19-9, HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN thay mặt Ban Thường trực HĐCM, HĐTS GHPGVN; BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu, môn đồ pháp quyến vô cùng kính tiếc báo tin Hòa thượng Thích Hoằng Quang viên tịch.

HT-Hoang-Quang.jpg

Chân dung HT.Thích Hoằng Quang

Theo cáo phó, HT.Thích Hoằng Quang, Thành viên HĐCM; Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu; Nguyên Trưởng BTS Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Minh Hải; Nguyên Trưởng BTS Lâm thời Phật giáo tỉnh Bạc Liêu; Nguyên đại biểu HĐND tỉnh Minh Hải khóa V; Nguyên Ủy viên MTTQVN tỉnh Minh Hải; Trụ trì Vĩnh An cổ tự (huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu).

Do niên cao lạp trưởng, Hòa thượng đã thuận thế vô thường, thu thần viên tịch vào lúc 22giờ 55 phút, ngày 18-9-2019 (nhằm ngày 20-8-Kỷ Hợi), tại Vĩnh An cổ tự, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.

Trụ thế: 70 năm. Hạ lạp: 44 năm.

Lễ nhập quan chính thức cử hành vào lúc 13giờ, ngày 19-9-2019 (nhằm ngày 21-8-Kỷ Hợi). Kim quan Hòa thượng được tôn trí tại Vĩnh An cổ tự.

Lễ viếng bắt đầu vào lúc 16giờ, ngày 19 đến hết ngày 22-9-2019 (từ ngày 21 đến hết ngày 24-8-Kỷ Hợi).

Lễ truy niệm được cử hành vào lúc 8giờ 30, ngày 23-9-2019 (nhằm ngày 25-8-Kỷ Hợi), sau đó cung tống kim quan Hòa thượng nhập bảo tháp trong khuôn viên Vĩnh An cổ tự, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trong khi chờ đợi tiếng nói và sự chấn chỉnh từ Giáo hội, mỗi người con Phật hãy học theo lời Phật dạy trong kinh Du hành, đem những gì đã được nghe đối chiếu với Kinh-Luật, nếu đúng thì tán thán và phụng hành, nếu không đúng thì cực lực phản đối và bác bỏ...

Xin đừng cố ý nói sai kinh Phật

GNO - Hiện giờ Kinh và Luật của Phật giáo vẫn được bảo tồn, Chánh pháp vẫn được duy trì ở thế gian và người đệ tử Phật hậu thế chúng ta còn Kinh-Luật để y cứ, nương tựa. Cho nên những gì được nói ra, dù là từ giáo phẩm, chức sắc, giáo thọ, giảng sư, tiến sĩ… hay bất cứ ai mà trái với Kinh và Luật...
Ảnh minh họa - Ảnh: Tâm Nghiêm

Phạm lỗi, sám hối thế nào?

GNO - Người sống trên đời không ai hoàn hảo cả, nên có những sơ suất và lầm lỗi cũng là lẽ thường. Quan trọng là mình nhận ra những việc làm sai trái ấy để sám hối, ăn năn chừa bỏ, khắc phục hậu quả và nguyện không tái phạm.

Thông tin hàng ngày