Ban Biên tập Báo Giác Ngộ thăm Ban Dân vận Thành ủy

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Nhân Kỷ niệm 45 năm ngày báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2021) sắp tới, sáng nay, 16-12, Ban Biên tập báo Giác Ngộ đến thăm Ban Dân vận Thành ủy (Q.3, TP.HCM).


2020-12-16_092834.JPG
HT.Thích Giác Toàn phát biểu tại buổi thăm Ban Dân vận Thành ủy

Đoàn Ban Biên tập do HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Tổng Biên tập Thường trực báo Giác Ngộ làm Trưởng đoàn, tháp tùng có TT.Thích Tâm Hải, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Phó Tổng biên tập kiêm Thư ký tòa soạn; ĐĐ.Thích Pháp Đăng, Trị sự; chị Huỳnh Diệu, anh Lưu Đình Long, đồng Phó Thư ký tòa soạn.

Tiếp đoàn Ban Biên tập báo Giác Ngộ tại trụ sở Ban Dân vận Thành ủy có ông Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy; Nguyễn Văn Lượng, Phó Trưởng ban Tôn giáo TP cùng các vị thành viên Ban Dân vận Thành ủy.

Tại buổi gặp thân mật, thay mặt Ban Biên tập, HT.Thích Giác Toàn đã phát biểu cho biết, trước thềm Kỷ niệm 45 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên, Ban Biên tập báo Giác Ngộ đến thăm lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy, cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Ban Dân vận Thành ủy thời gian qua đối với báo Giác Ngộ.

Hòa thượng Phó Tổng biên tập Thường trực cũng thay mặt Hòa thượng Tổng Biên tập và Ban Biên tập báo Giác Ngộ bày tỏ Ban Dân vận Thành ủy tiếp tục quan tâm, giúp đỡ báo Giác Ngộ trong thời gian tới để báo tiếp tục làm tốt sứ mệnh của một cơ quan báo chí, tiếp tục đồng hành trong công tác truyền thông báo chí với các cơ quan Thành phố và bạn đọc gần xa.

2020-12-16_093427.JPG

Ông Nguyễn Hữu Hiệp cho biết luôn dành tình cảm cho báo Giác Ngộ

Đại diện Ban Dân vận Thành ủy, ông Nguyễn Hữu Hiệp đã phát biểu ghi nhận và đánh giá cao báo Giác Ngộ trong công tác truyền thông báo chí. Báo Giác Ngộ đã có những chuyên mục phù hợp với sự phát triển của xã hội, thông tin truyền tải hướng bạn đọc, con người đến chân – thiện – mỹ. Báo Giác Ngộ là kênh truyền thông báo chí Phật giáo có sự lan tỏa thông tin mang tính giáo dục, giúp xã hội ổn định với tinh thần “tốt đạo đẹp đời”, góp phần xây dựng, phát triển thành phố.

Dịp này, ông Trưởng ban Dân vận Thành ủy cũng chúc mừng báo Giác Ngộ với hành trình phát triển với tròn 45 năm. Ông tin tưởng thời gian tới, báo Giác Ngộ làm tốt hơn nữa công tác truyền thông báo chí, gắn với thời đại, đẩy mạnh báo online, làm tốt vai trò truyền thông báo chí Phật giáo bên cạnh đẩy mạnh các tiêu chí “An sinh – an ninh – an toàn” cho đời sống xã hội.

Ông Trưởng ban Dân vận Thành ủy cũng hứa sẽ quan tâm "làm đầu mối” giữa báo với lãnh đạo Thành phố nhằm hỗ trợ, giúp đỡ báo Giác Ngộ trong những việc liên quan trong thời gian tới.

2020-12-16_093705.JPG

Ông Nguyễn Văn Lượng phát biểu tại buổi gặp

Đại diện Ban Tôn giáo TP, ông Nguyễn Văn Lượng, Phó Trưởng ban Tôn giáo TP cũng đánh giá cao báo Giác Ngộ đã làm tốt vai trò của mình, không những phản ánh, thông tin các sự kiện của Giáo hội, đời sống Tăng Ni, Phật tử mà còn phản ánh những thông tin, sự kiện của các cơ quan, ban, ngành TP kịp thời, chính xác và được bạn đọc đón nhận.

Ông Phó Trưởng ban Tôn giáo TP cũng góp ý, đề xuất với Ban Biên tập báo Giác Ngộ phản ánh nhiều hơn nữa thông tin về các chương trình, phong trào của các cơ quan Thành phố gắn với Phật giáo, những gương điển hình trong Phật giáo...

2020-12-16_094242.JPG
TT.Thích Tâm Hải cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Thành ủy, các cơ quan đối với báo

Tại buổi gặp, TT.Thích Tâm Hải cũng thông tin thêm đến lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy, Ban Tôn giáo TP về các ấn phẩm của báo hiện nay là Tuần báo, Nguyệt san Giác Ngộ, Giác Ngộ online, Giác Ngộ TV và những hoạt động từ thiện xã hội đã được bạn đọc đón nhận trong thời gian qua. Thời gian tới, báo Giác Ngộ cũng có những cải tiến, điều chỉnh về nội dung, hình thức Tuần báo, cũng như thay đổi giao diện, nâng cấp Giác Ngộ online, Giác Ngộ TV để phục vụ bạn đọc tốt hơn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bạn đọc và phù hợp với xu hướng báo chí hiện đại.

Thay mặt lãnh đạo báo Giác Ngộ, Ban Biên tập, TT.Thích Tâm Hải tiếp thu những đóng góp ý kiến của lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy, đại diện Ban Tôn giáo TP để báo là cơ quan báo chí Phật giáo được Thành phố, bạn đọc luôn tin tưởng, với trách nhiệm trên lĩnh vực truyền thông báo chí và trách nhiệm xã hội.

Thượng tọa cũng trân trọng tri ân lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban MTTTQVN TP, các cơ quan Thành phố luôn quan tâm, giúp đỡ trong suốt quá trình hình thành và trưởng thành của báo Giác Ngộ.

2020-12-16_101518.JPG

HT.Thích Giác Toàn trao thư mời kỷ niệm 45 năm của báo Giác Ngộ đến ông Trưởng ban Dân vận Thành ủy

2020-12-16_093042.JPG
Ông Nguyễn Hữu Hiệp đã có góp ý thiết thực và quan tâm với báo Giác Ngộ

2020-12-16_095037.JPG
Ban Dân vận Thành ủy tiếp thân mật đoàn Ban Biên tập báo Giác Ngộ

2020-12-16_101640.JPG
Chụp ảnh lưu niệm tại Ban Dân vận Thành ủy

S.Nghệ - Ảnh: Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày