Bản giao hưởng đầu tiên của Phật giáo Trung Quốc được trình diễn tại Đức.

Một tin vui khởi sắc từ cục Du lịch Văn thể thành phố Thâm Quyến, buổi hòa nhạc Thần Châu hôm 10/10 đã trình làng điệp khúc hợp ca giao hưởng, do chư Tôn đức Tăng Ni, các nghệ thuật gia chuyên nghiệp của Trung Quốc và CHLB Đức biểu diễn tại nhà hát Nuremberg, Đức. Hơn 2500 ghế ngồi đều chật kín, các khán giả rất khó khăn để mua được vé, hội trường còn ngập tràn tiếng vang dội và tiếng pháo tay không ngừng của các khán giả.

trung 1.jpg

Đến dự đêm “ Hòa nhạc Thần Châu” của nhà soạn nhạc Đường Kiến Bình có tiến sĩ Marley- thị trưởng thành phố Nuremberg Đức; phó chủ nhiệm đại hội đồng nhân dân thành phố Thâm Quyến, cục Du lịch văn thể Tp Thâm Quyến, cục Tôn giáo dân tộc Trung Quốc và các khán thính giả Đức. Hội trưởng Hiệp hội Phật giáo thành phố Thâm Quyến, pháp sư Thích Ấn Thuận- trú trì chùa Hoằng Pháp Tp Thâm Quyến cũng đến giao lưu cùng các quan chúng.

trùng 2.jpg

“Hòa nhạc Thần Châu” là bản giao hưởng đầu tiên của lịch sử nhạc giao hưởng Phật giáo Trung Quốc; tác phẩm có chủ đề “ hòa giải xã hội, bắt đầu từ Tâm”, bao hàm nghĩa hòa giải vạn vật và ánh sáng trời đất. Hiện nay, bản giao hưởng “ Hòa nhạc Thần Châu” kết hợp âm nhạc Phật giáo Trung Quốc và nhạc giao hưởng Tây Phương với cá tính nghệ thuật riêng biệt và sự hấp dẫn nghệ thuật mạnh mẽ kéo dài 80 phút. Hình thức nhạc giao hưởng thể hiện nét giá trị văn hóa, nhấn mạnh đến chủ đề thế giới hòa bình và hòa giải cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày