Ban hành nội quy hoạt động Tiểu ban Thanh thiếu nhi Phật tử TƯGH

(GNO): HT. Thích Thiện Duyên – Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử TƯGH vừa ký quyết định ban hành nội quy hoạt động Tiểu ban Thanh Thiếu nhi Phật tử thuôc Phân ban Cư sĩ Phật tử TƯGH. (Xem file đính kèm)
hoitraituoitre_41.JPG
Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo - Chương trình dành cho ban trẻ
do Tiểu ban Thanh thiếu nhi Phật tử TƯ
kết hợp với báo Giác Ngộ tổ chức hàng năm

Nội quy gồm lời nói đầu, 5 chương và 17 điều cho biết Tiểu ban Thanh thiếu nhi Phật tử chuyên trách hướng dẫn sinh hoạt tu học cho hàng thanh thiếu nhi Phật tử, chưa tham gia sinh hoạt trong các đơn vị Gia đình Phật tử. Tiểu ban có chức năng tập hợp rộng rãi các tầng lớp thanh thiếu nhi là Phật tử đến sinh hoạt tu học, rèn luyện kỷ năng sống đẹp, sống có lợi ích vì cộng đồng, tham gia các hoạt động Phật sự của Giáo hội và công tác từ thiện xã hội.

Nội quy cũng nhấn mạnh, sinh hoạt thanh thiếu nhi Phật tử cần phải đa dạng theo các hình thức: Tọa đàm, hội trại, hội thi giáo lý, hội diễn văn nghệ, hoạt động xã hội v.v...theo chủ trương của ngành Hướng dẫn Phật tử.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Shutterstock

Sống theo hạnh Phật

GNO - Hạnh Phật (Buddha-cariyā) rất cao quý và rất an ổn mà bất cứ người nào phát nguyện theo đuổi thì đều trở nên thanh cao và hưởng được phúc lạc lớn.
1.500 phần quà được chùa Tuyền Lâm và Phật tử Như Phú trao đến đồng bào vùng sâu Tây Nguyên trong chuyến thiện nguyện từ ngày 24 đến 28-3-2026

Chùa Tuyền Lâm (P.Bình Tây, TP.HCM) trao 1.500 phần quà đến đồng bào vùng sâu ở Tây Nguyên

GNO - Từ ngày 24 đến 28-3-2026, chùa Tuyền Lâm (P.Bình Tây, TP.HCM) cùng Phật tử Như Phú (Phó Tổng Giám đốc Công ty nhựa Long Thành) tổ chức chuyến thăm, tặng quà đến đồng bào dân tộc thiểu số tại các vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới, các trại phong, cơ sở bảo trợ tâm thần và trẻ em mồ côi ở Tây Nguyên.
Cô Lisi Ha Vinh - vợ Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ, đồng sáng lập Quỹ Eurasia giới thiệu về sách “Nghệ thuật và khoa học của sự chuyển hóa và biểu hiện” - Ảnh: Nhã An

Nghệ thuật chuyển hóa biểu hiện qua tác phẩm của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ

GNO - Những giai điệu âm nhạc được khởi lên kết nối mọi người tại buổi giao lưu ra mắt sách “Nghệ thuật và khoa học của sự chuyển hóa và biểu hiện” của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ - nguyên Giám đốc Trung tâm Tổng Hạnh phúc Quốc gia Bhutan - đã mang đến những ý nghĩa sâu sắc về sự tự do, tình yêu và biểu hiện.

Thông tin hàng ngày