Ban HDPT Phú Ninh tổ chức khóa tu theo cụm

GNO - Ban Hướng dẫn Phật tử Phật giáo huyện Phú Ninh vừa tổ chức khóa tu theo cụm lần 3 tại chùa Quang Minh (xã Tam Vinh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam).

IMG_2184 (Copy).JPG


Quang cảnh lễ khai mạc khóa tu

Lễ khai mạc khóa tu diễn ra hôm 31-7, có ĐĐ.Thích Viên Trừng, UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS Phật giáo tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo huyện Phú Ninh cùng chư tôn đức Thường trực BTS Phật giáo huyện Phú Ninh và hơn 300 cư sĩ Phật tử trong địa bàn huyện về tham dự.

Phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Chơn Lý, Phó BTS kiêm Trưởng ban HDPT Phật giáo huyện Phú Ninh, Trưởng BTC cho biết, tổ chức khóa tu theo cụm một ngày để tạo điều kiện cho các Phật tử tu học, lạy Phật, tu theo hạnh lắng nghe, học hỏi giáo pháp, làm lành tích phước…

IMG_2235 (Copy).JPG


Có 300 Phật tử tham gia tu học

ĐĐ.Thích Viên Trừng ban đạo từ tán dương công đức chư tôn đức trong Ban HDPT Phật giáo huyện nhà và có lời sách tấn động viên đến Phật tử tham gia tu học lần này.

Đại đức nhấn mạnh, cuộc sống hiện tại nhiều bận rộn, bon chen và tranh đấu, vì thế lòng từ bi, sự yêu thương, cảm thông, tha thứ cần được tu tập, cần được nhân rộng nhiều hơn…

Thông Thiện
(Ban TTTT PG Quảng Nam)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.
Nghi lễ là một trong những yếu tố quan trong trong văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo

Lễ và đại lễ…

GNO - Thiết nghĩ, Giáo hội nên có quy định về lễ nghi, để theo đó, ít ra có sự thống nhất và thực hiện trong những sự kiện thuộc các cấp Giáo hội. Không thể coi thường và tùy tiện trong lễ nghi, bởi đó là một trong những biểu hiện để nhận diện một tôn giáo, sự thống nhất của một tổ chức.

Thông tin hàng ngày