Ban HDPT TP.HCM ra quân tiếp sức mùa thi

GNO - Sáng nay, 28-6, chương trình Tiếp sức mùa thi 2015 do Ban HDPT TP.HCM tổ chức đã làm lễ xuất phát tại chùa Vĩnh Nghiêm (Nam kỳ Khởi Nghĩa, Q.3).
2ts.jpg
Lễ ra quân Tiếp sức mùa thi 2015 diễn ra sáng nay, tại sân chùa Vĩnh Nghiêm

Buổi lễ có sự chứng minh, tham dự của chư tôn đức Ban HDPT TP.HCM, đại diện chư tôn đức các tự viện hỗ trợ thí sinh dự thi, 80 tình nguyện viên (TNV) và thí sinh dự thi.

ĐĐ.Thích Phước Nguyên, Phó ban HDPT TP.HCM trong lời phát biểu khai mạc cho biết, chương trình năm nay diễn ra từ ngày 28-6 đến 4-7-2015, sẽ hỗ trợ hơn 1.500 chỗ ở và suất cơm chay miễn phí cho thí sinh và phụ huynh có hoàn cảnh khó khăn tại các chùa ở hai khu vực Cần Thơ và TP.HCM.

Năm nay, có 110 TNV tham gia hỗ trợ tại hai điểm là Cần Thơ và TP.HCM, được chia làm 4 đội hình đặc thù: đội Đón tiếp trực tại chùa Vĩnh Nghiêm sẽ đón và đưa thí sinh về chùa gần các điểm thi, đội Hậu cần sẽ chăm lo việc ăn uống cho 80 TNV trong 7 ngày diễn ra chương trình và phụ tại điểm nấu, đội Hỗ trợ sẽ lo công tác chăm sóc thí sinh tại các chùa, đội Văn phòng - Thông tin sẽ lo công tác giấy tờ và cập nhật thông tin chương trình.

4ts.jpg


Chư tôn đức Ban HDPT tham dự buổi lễ

3ts.jpg
ĐĐ.Thích Phước Nguyên, Phó ban HDPT TP.HCM khai mạc buổi lễ

Đặc biệt, vào tối 30-6-2015,tại chùa Vạn Thiện (Trần Phú, Q.5) sẽ diễn ra lễ cầu nguyện mùa thi, để tạo sự tự tin cho thí sinh trước khi bước vào kỳ thi.

Trong đạo từ chứng minh, TT.Thích Duy Trấn, Phó ban HDPT T.Ư, chia sẻ, chương trình Tiếp sức mùa thi sáu năm qua đã rất thành công và tôi tin chắc năm nay cũng sẽ thành công tốt đẹp vì có những bạn trẻ đã không quản ngại khó khăn, với tấm lòng đầy nhiệt huyết tiếp sức mùa thi.

Đồng thời, Thượng tọa cũng tán dương việc làm đầy ý nghĩa của Ban HDPT TP.HCM về việc tổ chức Tiếp sức mùa thi, đã tìm những nơi ở an toàn là các chùa để các bạn thí sinh yên tâm thi cử và giúp cho mọi người có cái nhìn tốt đẹp cũng như niềm tin về Tiếp sức mùa thi của Phật giáo.

Trong sáng nay, chương trình đã đón tiếp 50 thí sinh đến từ huyện đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận). Sau khi cùng tham dự lễ ra quân, các bạn thí sinh được các anh chị TNV hướng dẫn về chùa gần điểm thi.

5ts.jpg
Chư tôn đức tặng quà đến đại diện TNV của bốn đội hình hỗ trợ

7ts.jpg
TT.Thích Duy Trấn, Phó ban HDPT TƯ ban đạo từ

8ts.jpg
Chư tôn đức chụp hình lưu niệm với TNV và thí sinh

9ts.jpg
Các anh chị TNV hướng dẫn các bạn thí sinh đến từ
Bình Thuận nhận cơm ăn sáng trước khi phân về các chùa

Để nhận được sự hỗ trợ của chương trình, thí sinh liên lạc số điện thoại: 08.39976884 hoặc 0917 367 336. Ngoài ra, thí sinh có thể vào facebook chương trình:  www.facebook.com/tsmtphatgiao  - Email: phatgiaotsmt@gmail.com.

Tin, ảnh: Như Danh - Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày