Ban Hướng dẫn Phật tử Nghệ An sắp ươm mầm hoa sen

Bạn trẻ Nghệ An dự khóa tu phát nguyện học và tu theo lời Phật dạy
Bạn trẻ Nghệ An dự khóa tu phát nguyện học và tu theo lời Phật dạy

GNO - Ngày 10-7 tới , tại chùa Chí Linh (Yên Thành), Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Nghệ An  sẽ khai mạc khóa tu “Ươm mầm hoa sen” cho giới trẻ nhân dịp hè 2016.

ĐĐ.Thích Tuệ Minh, Phó ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh, Phó BTC khóa tu cho biết, đối với các bạn trẻ, đây là một môi trường tốt với những cơ hội rộng mở để được vui chơi lành mạnh, được giao lưu học hỏi với nhau.

Hơn hết, đây là cơ hội cho các bạn học hiểu những điều hay, ý đẹp về đời, trải nghiệm đời sống tu hành trong chốn thiền môn, được học giáo lý, được nghe giảng các bài pháp phù hợp với lứa tuổi của mình: tình yêu quê hương đất nước, lòng hiếu thảo ông bà cha mẹ, sự kính trọng thầy cô giáo, tôn trọng tử tế bạn bè và mọi người xung quanh…

Đồng thời, những khóa tu học như vậy sẽ là cầu nối yêu thương giữa các bạn và gia đình, tư vấn, tháo gỡ những khúc mắc về các vấn đề tâm lý đạo đức trong đời sống. Là cơ hội để lắng nghe, thấu hiểu, tìm lại chính mình, nhận diện cuộc sống và chuyển hóa những nỗi khổ niềm đau để sống an lành hạnh phúc, giúp các bạn trẻ có một cuộc sống lành mạnh hơn, hướng thiện con người ngay từ khi ở vào độ tuổi đang phát triển cả về thể chất lẫn tâm hồn.

Đối với gia đình và xã hội, thì khoá tu học này đã đem lại hiệu quả thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tạo nền tảng tinh thần xã hội, có sức lan tỏa mạnh mẽ trên các mặt của cuộc sống, nhờ sự thay đổi tích cực từ nhận thức và hành động của các khoá sinh khi trở về với đời sống thường nhật. Khi các bạn trẻ - những chủ nhân tương lai của đất nước, quê hương, gia đình luôn sống có nền tảng của sự yêu thương, đạo đức thì các bậc tiền nhân đi trước sẽ yên tâm hơn.

Theo Đại đức, mỗi năm khoá tu đều được chư tôn đức BTC định hướng các chương trình hoạt động gắn liền những sự kiện của dân tộc với Phật giáo. Năm nay, BTC tập trung vào chủ đề “môi trường sống quanh ta” là điểm nhấn xuyên suốt trong các hoạt động của khoá tu, từ đó cho các bạn trẻ có một cái nhìn sâu sắc hơn về hệ quả hiện tại của cuộc sống và sự liên hệ mật thiết giữa con người và môi trường xung quanh.

Để rồi từ đó, các bạn sẽ ý thức từng hoạt động của bản thân trong đời sống hàng ngày. Đây cũng là thông điệp mà Đức Pháp chủ GHPGVN mong muốn gửi đến cho chúng ta nhân mùa Phật đản PL.2560 vừa qua, Đại đức Phó BTC chia sẻ.

Hữu Tình

-------------------

* Mời bạn đọc xem thêm bài viết Mùa hè - mùa rộn ràng đi tu... trên trang Phật giáo - Tuổi trẻ (Báo Giác Ngộ số 853, ra ngày mốt, 8-7).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Lệ Trang sái tịnh đàn tràng thí thực trong lễ tán đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm Quý Mão - 2023 tại chùa Huê Nghiêm - Ảnh: BGN

Tán đàn Pháp hội Dược Sư tại chùa Huê Nghiêm

GNO - Sáng 9-2 (19 tháng Giêng-Quý Mão), trong chương trình Pháp hội Dược Sư đầu xuân Quý Mão - 2023 tại chùa Huê Nghiêm, TP.Thủ Đức (TP.HCM), chư Tăng và Phật tử đã cử hành hội thứ 7, trì tụng kinh Dược Sư, sau đó hồi hướng cầu quốc thái dân an, phổ thí âm dương cùng lợi lạc.

Thông tin hàng ngày