Ban Nghi lễ GHPGVN huyện Bình Chánh ra mắt nhân sự nhiệm kỳ X (2021-2026)

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 9-9, tại chùa Từ Quang, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Chánh tổ chức lễ ra mắt Ban Nghi lễ nhiệm kỳ X (2021-2026).

Chứng minh và tham dự buổi lễ có sự hiện diện của chư tôn đức Tăng Ni Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Chánh; chư vị trụ trì các tự viện trong huyện; đại diện chính quyền, các ban ngành, đoàn thể huyện Bình Chánh, xã Tân Kiên và các Phật tử gần xa.

Thượng tọa Thích Huệ Minh trao quyết định đến Đại đức Thích Giác Quang
Thượng tọa Thích Huệ Minh trao quyết định đến Đại đức Thích Giác Quang

Sau lời phát biểu khai mạc của Thượng tọa Thích Huệ Minh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Chánh, Đại đức Thích Quang Hội, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN huyện tuyên đọc quyết định chuẩn y thành phần nhân sự Ban Nghi lễ GHPGVN huyện Bình Chánh nhiệm kỳ X (2021-2026) gồm 12 thành viên do Đại đức Thích Giác Quang làm Trưởng ban.

12 thành viên Ban Nghi lễ GHPGVN huyện Bình Chánh nhận quyết định
12 thành viên Ban Nghi lễ GHPGVN huyện Bình Chánh nhận quyết định

Dịp này, theo như thông lễ hàng năm, vào trung tuần tháng 8 âm lịch, chùa Từ Quang cũng tổ chức tuần lễ cầu siêu, giải oan bạt độ, chẩn tế chư vị hương linh sản nạn, thai nhi yểu vong.

Lễ cầu siêu diễn ra trang nghiêm tại chùa Từ Quang
Lễ cầu siêu diễn ra trang nghiêm tại chùa Từ Quang

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Thiện Lạc, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Chánh đã chúc mừng Đại đức Thích Giác Quang và các thành viên Ban Nghi lễ. Hòa thượng kỳ vọng, tất cả các thành viên cùng nhau đoàn kết, hòa hợp để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Giáo hội giao phó.

Bên cạnh đó, Hòa thượng cũng tán thán công đức của Quản tự và Tăng chúng, Phật tử chùa Từ Quang đã tổ chức tuần lễ cầu siêu. Mong rằng với sự hiệp lực cầu nguyện của chư tôn đức, chư hương linh sẽ nương nhờ công đức lành siêu sanh Tịnh độ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Trần Thế Phong/BGN

Cha chúng ta rất bình dị

GNO - Đấng Từ phụ là Cha lành muôn loại, trong đó có tôi. Cha tôi rất được mọi người tôn kính nhưng không vì thế mà ông thấy mình cao. Ngược lại ông đối xử với tất cả mọi người một cách bình đẳng.
Trong khoa nghi nhật tụng hiện hành đều có sự kết hợp chặt chẽ giữa kinh và chú...

Trì chú mọi lúc, mọi nơi liệu có bất kính?

GNO - Hàng ngày ngoài thời khóa công phu, khi đi xe, đi bộ, nằm nghỉ (có khi xem ti-vi), tôi thường trì chú Đại bi, chú Dược Sư, Gần đây tôi có đọc tụng thêm kinh Địa Tạng. Xin hỏi trì niệm trong mọi lúc, mọi nơi như vậy có phạm lỗi bất kính không? 
Cao nguyên Khorat, các dãy núi và vị trí các địa điểm Phật giáo trong hệ thống sông Mun (vòng tròn màu xanh), Chi (vòng tròn màu vàng) và Mekong (vòng tròn màu trắng)

Dòng sông của Pháp: Phật giáo trên cao nguyên Khorat

GNO - “Pháp cũng như nước – không có trung tâm, không có biên giới. Chỉ cần có một lòng sông, nó sẽ chảy mãi”(Murphy). Ở vùng ngoại biên như cao nguyên Khorat, Phật pháp đã len vào đời sống thường ngày, được khắc vào đá, phản chiếu trên mặt sông, và lặng lẽ nuôi dưỡng tâm linh qua bao thế hệ.

Thông tin hàng ngày