Ban TTXH T.Ư hỗ trợ 277 ca ghép thủy tinh thể

GNO - Sáng ngày 25-3, các y bác sĩ khoa Mắt, Bệnh viện Trưng Vương, TP.HCM đã đến Bệnh viện Đa khoa Trà Ôn (Võ Tánh, thị trấn Trà Ôn, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) qua lời mời của Ban TTXH T.Ư để phẫu thuật mắt cho 277 bệnh nhân mù nghèo tại địa phương.

Image00013.JPG
Các bác sĩ Bệnh viện Trưng Vương tiến hành phẫu thuật mắt cho bệnh nhân

Chương trình do Ban TTXH T.Ư vận động với sự hỗ trợ của Ban Từ thiện tịnh thất Pháp Như và chùa Pháp Hoa (Mỹ) tài trợ.

NT.TN.Huệ Từ, Phó ban TTXH T.Ư cho biết, được sự ủng hộ các đơn vị, nhà hảo tâm, Ban TTXH T.Ư tiếp tục kết hợp với Ban Từ thiện chùa Phước Nguyên (huyện Trà Ôn); NS.Như Định, NS.Như Tắc Trinh, SC.Như Ngọc cùng các Phật tử tổ chức khám lọc bệnh và mời bác sĩ Bệnh viện Trưng Vương phẫu thuật ghép thủy tinh thể, đem lại ánh sáng cho bệnh nhân nghèo. Đây là các bệnh nhân đến từ các địa phương thuộc huyện Trà Ôn có hoàn cảnh khó khăn.

Y bác sĩ Bệnh viện Trưng Vương phẫu thuật đến hôm nay, 26-3 đem lại ánh sáng cho 277 bệnh nhân. Trị giá mỗi ca 700 nghìn đồng. 

H_nh 3.jpg
NT.TN.Huệ Từ (giữa) thăm hỏi, động viên bệnh nhân:
“Tôi mong bà con khi mổ được vạn sự bình yên. Mắt bà con được sáng”

Các bệnh nhân được hỗ trợ hoàn toàn chi phí phẫu thuật và được tặng suất ăn miễn phí trong thời gian đợi phẫu thuật do các Phật tử ủng hộ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hương án Ni trưởng Thích nữ Như Đức trong lễ tam thất - Ảnh: Nguyên Tài

Tưởng niệm tam thất trai tuần Ni trưởng Thích nữ Như Đức

GNO - Sáng nay, 26-1, Ban Trị sự GHPGVN quận Bình Thạnh và môn đồ đệ tử chùa Dược Sư đã trang nghiêm tổ chức lễ tam thất cố Ni trưởng Thích nữ Như Đức, cố vấn Phân ban Ni giới Trung ương, Chứng minh Phân ban Ni giới TP.HCM, trụ trì chùa Dược Sư.

Thông tin hàng ngày