Ban Từ thiện xã hội Phật giáo Khất sĩ ủng hộ Tăng Ni và người dân tại Ấn Độ

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhằm chia sẻ khó khăn trong cơn đại dịch Covid 19 đang bùng phát nặng nề trên đất nước Ấn Độ, Ban Từ thiện xã hội Phật giáo Khất sĩ Việt Nam đã chuyển tặng những phần quà đến những người nghèo tại đất nước này.

Theo đó, Ban Từ thiện xã hội Phật giáo Khất sĩ Việt Nam đã chuyển tặng những phần quà đến chư Tăng Ấn Độ, chư Tăng Ni Khất sĩ đang du học và những người nghèo tại đất nước này.

Tổng trị giá hỗ trợ tại Ấn Độ lần này là 800 triệu đồng do Thượng tọa Thích Minh Lộc, Phó Trưởng ban Từ thiện xã hội Trung ương, Trưởng Phân ban Từ thiện xã hội Phật giáo Khất sĩ Trung ương đã vận động chư tôn đức Tăng Ni trong hệ phái, các Phật tử, các vị mạnh thường quân.

Ban Từ thiện xã hội Phật giáo Khất sĩ ủng hộ Tăng Ni và người dân tại Ấn Độ  ảnh 1

Tặng quà cho người dân nghèo ở Ấn Độ - Ảnh: Minh Lộc

Sau khi nhận được tiền chuyển đến, Đại đức Thích Giác Lâm, Tăng sinh Việt Nam đang du học tại Ấn Độ và các tình nguyện viên người Ấn đã đại diện liên hệ đến những làng có đồng bào, gia đình có người thân chết do dịch Covid-19, các hộ bị nhiễm dịch cũng như các hộ khó khăn trong đời sống do đại dịch để tặng quà.

Được biết, mỗi phần quà gửi đến các hộ dân nghèo tại Ấn Độ trị giá 1.000 Rupee tương đương 350 nghìn đồng, bao gồm 500 Rupee mua nhu yếu phẩm: đậu sấy, bánh mì sấy, bánh qui, khẩu trang và 500 Rupee tiền mặt kèm theo.

Tổng số tiền là 600 triệu đồng.

Ban Từ thiện xã hội Phật giáo Khất sĩ ủng hộ Tăng Ni và người dân tại Ấn Độ  ảnh 2

Trao tiền cúng dường - Ảnh: Minh Lộc

Bên cạnh đó, Ban Từ thiện xã hội Phật giáo Khất sĩ Việt Nam cũng gởi cúng dường chư Tăng người Ấn, Tăng Ni Khất sĩ đang du học tại các chùa, tu viện, tịnh xá, ký túc xá với tổng số tiền là 200 triệu đồng.

Ngoài ra, hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương GHPGVN, Ban Từ thiện xã hội Phật giáo Khất sĩ cũng đã ủng hộ 30 triệu đồng cho Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM trong công tác giúp đỡ cho nhân dân Ấn Độ điều trị Covid-19.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày