Ban Văn hóa TƯGH thăm và làm việc tỉnh Đắk Nông

(GNO-Đăk Nông): Sáng nay 22-4, tiếp tục chương trình thăm và làm việc với Phật giáo khu vực Tây Nguyên, đoàn Ban Văn hóa Trung ương Giáo hội đã đến thăm và trao đổi Phật sự với Ban Trị sự, Ban Văn hóa THPG Đắk Nông tại thị xã Gia Nghĩa.
wwwVH (1).JPG

Toàn cảnh phiên họp

Tại buổi làm việc, sau phần phát biểu chào mừng của ĐĐ. Thích Quảng Tuấn - Trưởng ban Trị sự, ĐĐ. Thích Quảng Hiền đã trình bày kết quả đạt được trong hoạt động Phật sự và văn hóa Phật giáo nhiệm kỳ đầu tiên (2007-2012) của Phật giáo Đắk Nông sau khi tách tỉnh.

wwwVH (2).JPG

ĐĐ. Thích Quảng Tuấn phát biểu chào mừng

wwwVH (3).JPG

ĐĐ. Thích Quảng Hiền báo cáo Phật sự của tỉnh Đắk Nông

Từ một tỉnh khó khăn và thiếu nhân lực, đến nay Phật giáo Đắk Nông đã có gần 50 chư Tăng Ni tu học, 33 ngôi chùa và gần 50 ngàn đồng bào Phật tử. Trên lĩnh vực văn hóa Phật giáo, nổi bật nhất là Tỉnh hội đã thực hiện và phát hành được 10 số nội san Hương Từ Bi, đang thực hiện số thứ 11 chào mừng Đại lễ Phật đản PL.2555 - DL.2011. “Tuy nhiên vì là một tỉnh mới nên vẫn còn nhiều khó khăn trên nhiều phương diện và rất mong nhận được sự giúp đỡ của TƯGH”, ĐĐ. Thích Quảng Hiền đề nghị.

wwwVH (4).JPG

HT. Thích Trung Hậu phát biểu đúc kết

wwwVH.JPG

Tặng quà lưu niệm

Tại buổi họp, HT. Thích Hải Ấn - Phó ban Thường trực Ban Văn hóa, HT. Thích Trung Hậu - Trưởng ban đã triển khai các nội dung cần thực hiện của ngành trong thời gian tới để chào mừng 30 năm thành lập Giáo hội vào cuối năm 2011, chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ 5 năm của Giáo hội vào năm 2012.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Thượng tọa Thích Phước Nguyên: Báo Giác Ngộ đã có sự kế thừa và phát triển rất tốt

[Podcast] Thượng tọa Thích Phước Nguyên: Báo Giác Ngộ đã có sự kế thừa và phát triển rất tốt

GNO - "Báo Giác Ngộ đã có sự kế thừa và phát triển rất tốt; là tờ báo uy tín, được sự quý mến của rất nhiều độc giả trong và ngoài nước.", Thượng tọa Thích Phước Nguyên, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng II T.Ư chia sẻ cùng chương trình Podcast hướng đến Kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên.
Những người đồng hành mang mỗi số Báo Giác Ngộ phát hành đến tay độc giả nhanh nhất

Những người đồng hành mang mỗi số Báo Giác Ngộ phát hành đến tay độc giả nhanh nhất

GNO - Vào những ngày phát hành Báo Giác Ngộ, nơi sảnh tòa soạn quen thuộc (số 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM) khi trời còn tinh sương, tiếng nói cười rộn ràng của cô chú công quả sắp báo, của các anh chị giao báo vang lên. Họ bắt đầu công việc chuyển Báo Giác Ngộ đến với bạn đọc nhanh nhất.

Thông tin hàng ngày